Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 14

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Phiên dịch tiếng Trung


Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 14 là nội dung bài giảng lớp biên phiên dịch tiếng Trung và lớp dịch thuật tiếng Trung ứng dụng do Th.S Nguyễn Minh Vũ phụ trách và đào tạo trực tuyến trên kênh diễn đàn học tiếng Trung uy tín ChineMaster. Các bạn thành viên diễn đàn ChineMaster sẽ được tiếp cận rất nhiều giáo trình học tiếng Trung chất lượng và uy tín hoàn toàn miễn phí của Thầy Vũ.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 14 - Diễn đàn học tiếng Trung Quốc mỗi ngày chia sẻ tài liệu luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế Thầy Vũ ChineMaster

Các bạn học viên chú ý cần ôn tập thường xuyên những kiến thức được học trong các bài giảng Thầy Vũ đã dạy trên lớp. Các bạn ôn tập lại kiến thức bài học hôm qua tại link bên dưới.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 13

Chuyên mục luyện tập dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung Quốc mỗi ngày đều được chia sẻ miễn phí trên kênh này để các bạn học viên có thêm nguồn tài liệu học tiếng Trung uy tín và chất lượng hoàn toàn miễn phí. Các bạn đừng quên chia sẻ kênh dạy học tiếng Trung online miễn phí của Thầy Vũ tới những người bạn khác nữa nhé.

Các bạn cập nhập lịch khai giảng mới nhất các lớp tiếng Trung giao tiếp tiếng Trung cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu học tiếng Trung tại Cơ sở 1 và Cơ sở 2 của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội và ChineMaster TP HCM tại link bên dưới.

Lớp học tiếng Trung cơ bản tại ChineMaster Hà Nội

Lớp học tiếng Trung cơ bản tại ChineMaster TP HCM

Cơ sở 2 của Thầy Vũ nằm tại Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh nên được gọi là Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận 10.

Các bạn ở xa Trung tâm tiếng Trung ChineMaster có thể đăng ký tham gia các lớp tiếng Trung giao tiếp online qua Skype tại link bên dưới.

Hướng dẫn đăng ký lớp học tiếng Trung online qua Skype

Các bạn cần học từ vựng tiếng Trung mỗi ngày và ôn tập lại các từ vựng tiếng Trung đã học trong các bài giảng trước đó, cách hiệu quả nhất để ghi nhớ từ vựng tiếng Trung và mặt chữ Hán chính là sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin.

Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính

Bạn nào muốn nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh để làm giàu từ tiếng Trung thì có thể tham gia các lớp order hàng Trung Quốc tận gốc taobao 1688 và tmall ngay tại link bên dưới.

Khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao 1688

Sau đây chúng ta cùng vào phần chính của bài học hôm nay là Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 14.

Tài liệu Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 14 Thầy Vũ


Nội dung bài giảng hôm nay có thêm rất nhiều kiến thức mới chúng ta cần phải update, các bạn chú ý đọc thật kỹ bài giảng bên dưới nhé - Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 14. Có chỗ nào các bạn chưa biết cách dịch tiếng Trung sang tiếng Việt thì để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng thảo luận.

Nội dung bài giảng Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 14

承运人违反隔离规定,不得飞往国外

交通部周二表示,其机组人员不遵守Covid-19检疫规则并传播感染的航空公司将无法再运营国际航班。

这项决定是在周一,HCMC中的一名男子被诊断出患有冠状病毒,打破了该国89天的连胜纪录,没有当地传播。这位32岁的英语老师是与一位越南航空公司空姐的朋友签约的。

然后,老师至少感染了另外两个人,即他一岁的侄子和一名28岁的学生。

该部周二表示,已指示越南民航局和承运人加强预防冠状病毒的措施,并在机组人员离开和返回越南时对其船员进行密切监视。

返程航班上的飞行员,服务员和其他机组人员,以及携带专家和投资者前往越南的人员,必须戴N95口罩或类似的防护服,包括帽子,眼镜和手套。他们还必须使用洗手液。

飞行员和乘务员在下飞机时需要使用专用的洗手间和自己的车辆。航班上禁止与旅客接触。

抵达越南后,它们每隔72小时就要进行两次隔离和测试,以检测新型冠状病毒。如果两个测试均返回阴性,则允许他们在家隔离14天。

已指示航空公司对容易受到感染的区域进行消毒,例如食物托盘和洗手间门。飞机在入境时也要进行消毒。

在周二内阁会议上发生最新情况后,总理阮宣福下令暂停所有入境国际商业航班。

CAAV周三表示,虽然他说允许遣返航班将年老,患病或面临财务问题的越南公民带回家,但他表示暂时搁置了12月1日至1月15日之间每周进行33次商业遣返航班的计划。

到目前为止,越南共发生了1,351例Covid-19病例,其中118例仍在进行中。

有35人死于这种疾病,其中许多是患有糖尿病和肾衰竭等潜在疾病的老年患者。

Phiên âm tiếng Trung Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 14

Chéngyùn rén wéifǎn gélí guīdìng, bùdé fēi wǎng guówài

jiāotōng bù zhōu'èr biǎoshì, qí jīzǔ rényuán bù zūnshǒu Covid-19 jiǎnyì guīzé bìng chuánbò gǎnrǎn de hángkōng gōngsī jiāng wúfǎ zài yùnyíng guójì hángbān.

Zhè xiàng juédìng shì zài zhōuyī,HCMC zhōng de yī míng nánzǐ bèi zhěnduàn chū huàn yǒu guānzhuàng bìngdú, dǎpòle gāi guó 89 tiān de lián shèng jìlù, méiyǒu dāngdì chuánbò. Zhè wèi 32 suì de yīngyǔ lǎoshī shì yǔ yī wèi yuènán hángkōng gōngsī kōngjiě de péngyǒu qiānyuē de.

Ránhòu, lǎoshī zhìshǎo gǎnrǎnle lìngwài liǎng gèrén, jí tā yī suì de zhízi hé yī míng 28 suì de xuéshēng.

Gāi bù zhōu'èr biǎoshì, yǐ zhǐshì yuènán mínháng jú hé chéngyùn rén jiāqiáng yùfáng guānzhuàng bìngdú dí cuòshī, bìng zài jīzǔ rényuán líkāi hé fǎnhuí yuènán shí duì qí chuányuán jìnxíng mìqiè jiānshì.

Fǎnchéng hángbān shàng de fēixíngyuán, fúwùyuán hé qítā jīzǔ rényuán, yǐjí xiédài zhuānjiā hé tóuzī zhě qiánwǎng yuènán de rényuán, bìxū dài N95 kǒuzhào huò lèisì de fánghù fú, bāokuò màozi, yǎnjìng hé shǒutào. Tāmen hái bìxū shǐyòng xǐshǒu yè.

Fēixíngyuán hé chéngwùyuán zàixià fēijī shí xūyào shǐyòng zhuānyòng de xǐshǒujiān hé zìjǐ de chēliàng. Hángbān shàng jìnzhǐ yǔ lǚkè jiēchù.

Dǐdá yuènán hòu, tāmen měi gé 72 xiǎoshí jiù yào jìn háng liǎng cì gélí hé cèshì, yǐ jiǎncè xīnxíng guānzhuàng bìngdú. Rúguǒ liǎng gè cèshì jūn fǎnhuí yīnxìng, zé yǔnxǔ tāmen zàijiā gélí 14 tiān.

Yǐ zhǐshì hángkōng gōngsī duì róngyì shòudào gǎnrǎn de qūyù jìnxíng xiāodú, lìrú shíwù tuōpán hé xǐshǒujiān mén. Fēijī zài rùjìng shí yě yào jìnxíng xiāodú.

Zài zhōu'èr nèigé huìyì shàng fāshēng zuìxīn qíngkuàng hòu, zǒnglǐ ruǎnxuānfú xiàlìng zàntíng suǒyǒu rùjìng guójì shāngyè hángbān.

CAAV zhōusān biǎoshì, suīrán tā shuō yǔnxǔ qiǎnfǎn hángbān jiāng nián lǎo, huàn bìng huò miànlín cáiwù wèntí de yuènán gōngmín dài huí jiā, dàn tā biǎoshì zhànshí gēzhìle 12 yuè 1 rì zhì 1 yuè 15 rì zhī jiān měi zhōu jìnxíng 33 cì shāngyè qiǎnfǎn hángbān de jìhuà.

Dào mùqián wéizhǐ, yuènán gòng fāshēngle 1,351 lì Covid-19 bìnglì, qízhōng 118 lì réng zài jìnxíng zhōng.

Yǒu 35 rén sǐ yú zhè zhǒng jíbìng, qízhōng xǔduō shì huàn yǒu tángniàobìng hé shèn shuāijié děng qiánzài jíbìng de lǎonián huànzhě.

Hướng dẫn dịch tiếng Trung sang tiếng Việt Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 14

Người vận chuyển vi phạm quy tắc kiểm dịch không được phép bay ra nước ngoài

Các hãng hàng không có phi hành đoàn tuân theo các quy tắc cách ly Covid-19 và lây nhiễm bệnh không thể khai thác các chuyến bay quốc tế nữa, Bộ Giao thông Vận tải cho biết hôm thứ Ba.

Quyết định này được đưa ra sau khi một người đàn ông ở TP HCM được chẩn đoán nhiễm coronavirus vào thứ Hai, phá vỡ chuỗi 89 ngày không lây truyền tại địa phương của đất nước. Cô giáo dạy tiếng Anh 32 tuổi này đã ký hợp đồng từ một người bạn là tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines.

Sau đó, giáo viên đã lây bệnh cho ít nhất hai người khác, cháu trai một tuổi và một học sinh, 28 tuổi.

Bộ cho biết hôm thứ Ba đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các hãng vận tải tăng cường các biện pháp phòng chống virus coronavirus và giám sát chặt chẽ phi hành đoàn của họ khi họ xuất cảnh và trở về nước.

Phi công, tiếp viên và các thành viên tổ bay khác trên chuyến bay hồi hương và những người chở chuyên gia, nhà đầu tư đến Việt Nam phải đeo khẩu trang N95 hoặc tương đương và trang phục bảo hộ, bao gồm mũ, kính và găng tay. Họ cũng phải sử dụng nước rửa tay.

Phi công và tiếp viên cần sử dụng nhà vệ sinh chuyên dụng và phương tiện riêng của họ khi xuống máy bay. Không được phép tiếp xúc với hành khách trong chuyến bay.

Khi đến Việt Nam, họ được cách ly và xét nghiệm vi rút coronavirus mới hai lần cách nhau 72 giờ. Nếu cả hai lần xét nghiệm đều âm tính, họ được phép tự cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Các hãng hàng không đã được hướng dẫn vệ sinh các khu vực dễ bị nhiễm trùng như khay thức ăn và cửa phòng vệ sinh. Máy bay cũng được vệ sinh khi nhập cảnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra lệnh tạm dừng tất cả các chuyến bay thương mại quốc tế đến sau các trường hợp mới nhất tại cuộc họp nội các hôm thứ Ba.

Trong khi ông cho biết các chuyến bay hồi hương sẽ được phép đưa các công dân Việt Nam già yếu, bệnh tật hoặc gặp vấn đề tài chính về nước, Cục HKVN cho biết hôm thứ Tư, kế hoạch cho 33 chuyến bay hồi hương thương mại một tuần từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 15 tháng 1 đã tạm thời bị hoãn.

Tính đến nay, Việt Nam đã có 1.351 ca nhiễm Covid-19, 118 ca vẫn còn hoạt động.

35 người đã chống chọi với căn bệnh này, nhiều người trong số họ là những bệnh nhân cao tuổi mắc các bệnh cơ bản như tiểu đường và suy thận.

Vậy là chúng ta vừa kết thúc xong nội dung bài giảng hôm nay - Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 14. Thầy Vũ chào tạm biết các bạn học viên và thành viên diễn đàn học tiếng Trung ChineMaster và hẹn gặp lại tất cả các bạn trong buổi học tiếp theo vào ngày mai nhé.
 
Top