• Lịch khai giảng Tháng 5/2023
    » Lớp tiếng Trung giao tiếp cơ bản từ đầu 246 khai giảng ngày 3/5/2023, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h15-19h45 (Còn 1 chỗ)
    » Lớp tiếng Trung giao tiếp cơ bản từ đầu 357 khai giảng ngày 21/3/2023, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h15-19h45 (Còn 2 chỗ)
    » Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Bản tin tiếng Trung: Người Estonia bị phạt vì vỗ mông phụ nữ trong thang máy ở Sài Gòn

Đọc báo tiếng Trung mỗi ngày cùng Thầy Vũ theo bản tin thời sự tiếng Trung 24h


Bản tin tiếng Trung: Người Estonia bị phạt vì vỗ mông phụ nữ trong thang máy ở Sài Gòn là nội dung bài giảng trực tuyến hôm nay của chúng trên kênh diễn đàn học tiếng Trung online uy tín hoctiengtrungonline.org

Bản tin tiếng Trung: Người Estonia bị phạt vì vỗ mông phụ nữ trong thang máy ở Sài Gòn - Diễn đàn học tiếng Trung tốt nhất và uy tín nhất Việt Nam Thầy Vũ ChineMaster

Các bạn ôn tập lại nội dung bài giảng hôm qua tại link bên dưới.

Bản tin tiếng Trung: Việt Nam kêu gọi mô hình toàn cầu mới để phát triển

Các bạn vào chuyên mục bên dưới để tìm lại tất cả các bài giảng trực tuyến của Thầy Vũ chuyên đề đọc báo tiếng Trung hàng ngày - tin tức tiếng Trung 24h - thời sự tiếng Trung mỗi ngày.

Chuyên mục đọc bản tin tiếng Trung mỗi ngày

Học tiếng Trung qua bản tin tiếng Trung mỗi ngày cùng Thầy Vũ


Sau đây là nội dung chính của bài học chúng ta hôm nay chuyên đề bài giảng là Bản tin tiếng Trung: Người Estonia bị phạt vì vỗ mông phụ nữ trong thang máy ở Sài Gòn.

爱沙尼亚人因在西贡电梯中打屁股而被罚款

HCM市的警察对一名爱沙尼亚男子处以200,000越南盾(8.61美元)的罚款,原因是该男子性骚扰公寓电梯内的一名女性邻居。

这名36岁的妇女周日向当地警察提起诉讼,指控这名44岁的爱沙尼亚男子在2区的公寓大楼的电梯中向后打耳光。 。

晚上8点7月11日,这名妇女在大楼电梯内遇到爱沙尼亚人。两名男子此前曾结识,后来在离开电梯时,该男子就把她拍了拍后,吐出了一系列种族侮辱来进行交谈。

该女子的丈夫要求道歉,遭到了进一步的侮辱和暴力威胁。

当时,受害人被劝说不愿提交报告,因为相信他只会受到少量罚款。与强奸不同,在越南,骚扰不是刑事犯罪。通常在“不雅言语和行为”类别下被视为行政违法,处以100,000越南盾至300,000越南盾的罚款。

但随后,她几次在建筑物内遇到该男子,每次都感到担心,因此该女子决定向警察投诉。

该男子向她道歉,并保证离开公寓楼。

越南对性骚扰的报道不足,尚未将其作为一个严重问题来处理。

去年,一名男子因在河内公寓楼内的电梯中强行亲吻一名妇女而被罚款8美元,越南人对此感到愤怒。

Phiên âm tiếng Trung Bản tin tiếng Trung: Người Estonia bị phạt vì vỗ mông phụ nữ trong thang máy ở Sài Gòn

Àishāníyǎ rén yīn zài xīgòng diàntī zhōng dǎ pìgu ér bèi fákuǎn

HCM shì de jǐngchá duì yī míng àishāníyǎ nánzǐ chùyǐ 200,000 yuènán dùn (8.61 Měiyuán) de fákuǎn, yuányīn shì gāi nánzǐ xìngsāorǎo gōngyù diàntī nèi de yī míng nǚxìng línjū.

Zhè míng 36 suì de fùnǚ zhōu rì xiàng dāngdì jǐngchá tíqǐ sùsòng, zhǐkòng zhè míng 44 suì de àishāníyǎ nánzǐ zài 2 qū de gōngyù dàlóu de diàntī zhōng xiàng hòu dǎ ěrguāng. .

Wǎnshàng 8 diǎn 7 yuè 11 rì, zhè míng fùnǚ zài dàlóu diàntī nèi yù dào àishāníyǎ rén. Liǎng míng nánzǐ cǐqián céng jiéshì, hòulái zài líkāi diàntī shí, gāi nánzǐ jiù bǎ tā pāile pāi hòu, tǔchūle yī xìliè zhǒngzú wǔrǔ lái jìnxíng jiāotán.

Gāi nǚzǐ de zhàngfū yāoqiú dàoqiàn, zāo dàole jìnyībù de wǔrǔ hé bàolì wēixié.

Dāngshí, shòuhài rén bèi quànshuō bu yuàn tíjiāo bàogào, yīnwèi xiāngxìn tā zhǐ huì shòudào shǎoliàng fákuǎn. Yǔ qiángjiān bùtóng, zài yuènán, sāorǎo bùshì xíngshì fànzuì. Tōngcháng zài “bù yǎ yányǔ hé xíngwéi” lèibié xià bèi shì wéi xíngzhèng wéifǎ, chùyǐ 100,000 yuènán dùn zhì 300,000 yuènán dùn de fákuǎn.

Dàn suíhòu, tā jǐ cì zài jiànzhú wù nèi yù dào gāi nánzǐ, měi cì dōu gǎndào dānxīn, yīncǐ gāi nǚzǐ juédìng xiàng jǐngchá tóusù.

Gāi nánzǐ xiàng tā dàoqiàn, bìng bǎozhèng líkāi gōngyù lóu.

Yuènán duì xìngsāorǎo de bàodào bùzú, shàngwèi jiāng qí zuòwéi yīgè yánzhòng wèntí lái chǔlǐ.

Qùnián, yī míng nánzǐ yīn zài hénèi gōngyù lóu nèi de diàntī zhōng qiángxíng qīnwěn yī míng fùnǚ ér bèi fákuǎn 8 měiyuán, yuènán rén duì cǐ gǎndào fènnù.

Bản dịch tiếng Trung Bản tin tiếng Trung: Người Estonia bị phạt vì vỗ mông phụ nữ trong thang máy ở Sài Gòn

Người Estonia bị phạt vì tát vào mông phụ nữ trong thang máy ở Sài Gòn

Cảnh sát TP HCM đã phạt 200.000 đồng (8,61 USD) đối với một người đàn ông Estonia vì tội quấy rối tình dục một phụ nữ hàng xóm trong thang máy của một chung cư.

Hình phạt được đưa ra sau khi người phụ nữ 36 tuổi này hôm Chủ nhật đệ đơn khiếu nại lên cảnh sát địa phương, cáo buộc người đàn ông 44 tuổi người Estonia đã tát hậu nhân của cô trong thang máy của một tòa nhà chung cư ở Quận 2, nơi có một cộng đồng người nước ngoài lớn. .

Tại 20:00. vào ngày 11 tháng 7, người phụ nữ gặp phải người Estonia bên trong thang máy của tòa nhà. Vốn quen biết trước đó, bộ đôi đã trò chuyện từ trước, khi ra khỏi thang máy, người đàn ông đã tát cô sau lưng, buông ra một loạt những lời nói tục tĩu về chủng tộc để khởi động.

Yêu cầu một lời xin lỗi, chồng của người phụ nữ lại tiếp tục bị xúc phạm và đe dọa bạo lực.

Vào thời điểm đó, nạn nhân được khuyên can nên không trình báo vì tin rằng mình sẽ chỉ bị phạt một khoản tiền nhỏ. Không giống như hiếp dâm, quấy rối không phải là tội hình sự ở Việt Nam. Đây là hành vi vi phạm hành chính thường được coi là "lời nói và hành vi khiếm nhã", với mức phạt từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Nhưng sau khi chạm trán người đàn ông trong tòa nhà vài lần sau đó và lần nào cũng cảm thấy lo lắng, người phụ nữ quyết định gửi đơn tố cáo anh ta lên cảnh sát.

Người đàn ông đã xin lỗi cô và cam kết sẽ rời khỏi khu chung cư.

Quấy rối tình dục ít được báo cáo ở Việt Nam và chưa được xử lý như một vấn đề nghiêm trọng.

Năm ngoái, người Việt Nam đã phẫn nộ sau khi một người đàn ông bị phạt 8 USD vì cưỡng hôn một phụ nữ trong thang máy bên trong một chung cư ở Hà Nội.

Bạn nào chưa có bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin để gõ tiếng Trung online trên máy tính cùng Thầy Vũ thì tải xuống ngay tại link bên dưới.

Tải bộ gõ tiếng Trung sogou về máy tính

Bên dưới là thông tin chi tiết các khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội và TP HCM được tổ chức tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội

Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại TP HCM

Bạn nào cần áp dụng tiếng Trung để buôn bán nhập hàng Trung Quốc tận gốc không qua trung gian thì xem thông tin lớp học tiếng Trung nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao tmall 1688 tại link bên dưới.

Khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc

Trên đây là nội dung bài học tiếng Trung online của chúng ta - Bản tin tiếng Trung: Người Estonia bị phạt vì vỗ mông phụ nữ trong thang máy ở Sài Gòn. Các bạn thành viên và học viên có câu hỏi nào thắc mắc cần được giải đáp thì đăng bình luận ngay bên dưới nhé.
 
Top