• Lịch khai giảng Tháng 8 năm 2024
  » Lớp tiếng Trung HSK 123 và HSKK sơ cấp khai giảng ngày 5/8/2024, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h-19h30 (Còn 1 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung HSK 123 và HSKK sơ cấp khai giảng ngày 12/8/2024, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h-19h30 (Còn 1 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung HSK 123 và HSKK sơ cấp khai giảng ngày 19/8/2024, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h-19h30 (Còn 4 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung HSK 123 và HSKK sơ cấp khai giảng ngày 26/8/2024, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h-19h30 (Còn 2 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung cơ bản khai giảng ngày 6/8/2024, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h-19h30 (Còn 1 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung cơ bản khai giảng ngày 13/8/2024, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h-19h30 (Còn 2 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung cơ bản khai giảng ngày 20/8/2024, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h-19h30 (Còn 4 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung cơ bản khai giảng ngày 27/8/2024, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h-19h30 (Còn 3 chỗ)
  » Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản
  Video bài giảng Thầy Vũ livestream đào tạo trực tuyến

Bản tin tiếng Trung: Việt Nam có nhiều game thủ trưởng thành nhất toàn cầu

Thời sự tiếng Trung Đọc báo tiếng Trung cùng Thầy Vũ mỗi ngày


Bản tin tiếng Trung ngày 23/11/2020 hôm nay của chúng ta có tiêu đề bài giảng là Việt Nam có nhiều game thủ trưởng thành nhất toàn cầu. Các bạn học viên chú ý theo dõi nội dung bài học tiếng Trung online hôm nay nhé. Các bạn ôn tập kiến thức bài học hôm qua tại link bên dưới.

Bản tin thời sự tiếng Trung bài 22

Đây là kênh dạy học tiếng Trung trực tuyến của Thầy Vũ chuyên đề đọc báo tiếng Trung mỗi ngày để nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung cũng như kỹ năng dịch thuật văn bản tiếng Trung thông qua các bản tin tiếng Trung và thời sự tiếng Trung được cập nhập mỗi ngày trên diễn đàn học tiếng Trung uy tín ChineMaster.

Bản tin tiếng Trung: Việt Nam có nhiều game thủ trưởng thành nhất toàn cầu - Diễn đàn học tiếng Trung online uy tín ChineMaster Thầy Vũ

Chuyên mục tổng hợp tất cả bản tin tiếng Trung từ trước đến giờ các bạn xem tại link bên dưới.

Chuyên mục bản tin tiếng Trung mỗi ngày

Sau đây chúng ta sẽ vào nội dung chính của bài giảng hôm nay. Các bạn có chỗ nào cảm thấy chưa dịch được hoặc gặp khó khăn trong vấn đề luyện dịch tiếng Trung thì để lại bình luận bên dưới nhé.

Học tiếng Trung qua bản tin tiếng Trung Thời sự tiếng Trung


越南是全球最多的成年游戏玩家

根据德国数据门户网站Statista最近发布的全球消费者调查,越南在2020年的成年游戏玩家数量是全球最多的。

Statista全球消费者调查显示,百分之九十四的越南人说他们至少偶尔玩游戏,而近百分之二十的人说他们是经常玩游戏。

百分之八十五表示他们在智能手机上玩游戏。

除越南外,尼日利亚,泰国和菲律宾等其他发展中国家也报告了成年游戏玩家数量众多,这得益于他们的年轻人口。

智能手机游戏通过以较低的初始成本或没有初始成本的便捷访问,赢得了以前没有对这项活动进行投资的人们。

Statista全球消费者调查对55个国家和地区的18至64岁年龄段的1,000-4,000名受访者进行了调查。

越南是电子竞技和在线游戏的增长市场。 Statista早些时候的一份报告称,今年该国的在线游戏收入预计将达到1,010万美元,比2019年增长16%。

市场研究公司Niko Partners和Google今年早些时候进行的另一项研究预测,越南的电子竞技市场将从2018年开始实现东南亚最高的五年复合年增长率,达到28%。

Phiên âm tiếng Trung Bản tin tiếng Trung: Việt Nam có nhiều game thủ trưởng thành nhất toàn cầu

Yuènán shì quánqiú zuìduō de chéngnián yóuxì wánjiā

gēnjù déguó shùjù ménhù wǎngzhàn Statista zuìjìn fābù de quánqiú xiāofèi zhě diàochá, yuènán zài 2020 nián de chéngnián yóuxì wánjiā shùliàng shì quánqiú zuìduō de.

Statista quánqiú xiāofèi zhě diàochá xiǎnshì, bǎi fēn zhī jiǔshísì de yuènán rén shuō tāmen zhìshǎo ǒu'ěr wán yóuxì, ér jìn bǎi fēn zhī èrshí de rén shuō tāmen shì jīngcháng wán yóuxì.

Bǎi fēn zhī bāshíwǔ biǎoshì tāmen zài zhìnéng shǒujī shàng wán yóuxì.

Chú yuènán wài, nírìlìyǎ, tàiguó hé fēilǜbīn děng qítā fāzhǎn zhōng guójiā yě bàogàole chéngnián yóuxì wánjiā shùliàng zhòngduō, zhè dé yì yú tāmen de niánqīng rénkǒu.

Zhìnéng shǒujī yóuxì tōngguò yǐ jiào dī de chūshǐ chéngběn huò méiyǒu chūshǐ chéngběn de biànjié fǎngwèn, yíngdéle yǐqián méiyǒu duì zhè xiàng huódòng jìnxíng tóuzī de rénmen.

Statista quánqiú xiāofèi zhě diàochá duì 55 gè guójiā hé dìqū de 18 zhì 64 suì niánlíng duàn de 1,000-4,000 míng shòu fǎng zhě jìnxíngle diàochá.

Yuènán shì diànzǐ jìngjì hé zàixiàn yóuxì de zēngzhǎng shìchǎng. Statista zǎo xiē shíhòu de yī fèn bàogào chēng, jīnnián gāi guó de zàixiàn yóuxì shōurù yùjì jiāng dádào 1,010 wàn měiyuán, bǐ 2019 nián zēngzhǎng 16%.

Shìchǎng yánjiū gōngsī Niko Partners hé Google jīnnián zǎo xiē shíhòu jìnxíng de lìng yī xiàng yánjiū yùcè, yuènán de diànzǐ jìngjì shìchǎng jiāng cóng 2018 nián kāishǐ shíxiàn dōngnányà zuìgāo de wǔ nián fùhé nián zēngzhǎng lǜ, dádào 28%.

Bản dịch tiếng Trung sang tiếng Việt Bản tin tiếng Trung: Việt Nam có nhiều game thủ trưởng thành nhất toàn cầu

Việt Nam có nhiều game thủ trưởng thành nhất trên toàn cầu

Việt Nam có số lượng game thủ trưởng thành cao nhất thế giới vào năm 2020, theo một cuộc khảo sát người tiêu dùng toàn cầu được công bố gần đây của cổng dữ liệu Statista của Đức.

Chín mươi bốn phần trăm người Việt Nam cho biết họ thỉnh thoảng đánh bạc trong khi gần 20 phần trăm cho biết họ thường xuyên chơi game, theo Khảo sát Người tiêu dùng Toàn cầu của Statista.

85% cho biết họ chơi game trên điện thoại thông minh.

Ngoài Việt Nam, các quốc gia đang phát triển khác như Nigeria, Thái Lan và Philippines cũng báo cáo số lượng game thủ trưởng thành cao, được hỗ trợ bởi nhân khẩu học trẻ tuổi của họ.

Chơi game trên điện thoại thông minh đã chiến thắng những người trước đây không đầu tư vào hoạt động này bằng cách cho phép họ truy cập dễ dàng với chi phí ban đầu thấp hoặc miễn phí.

Khảo sát Người tiêu dùng Toàn cầu của Statista đã thăm dò ý kiến từ 1.000-4.000 người từ 18 đến 64 tuổi tại 55 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Việt Nam là một thị trường đang phát triển cho thể thao điện tử và trò chơi trực tuyến. Một báo cáo trước đó của Statista cho biết doanh thu từ trò chơi trực tuyến tại quốc gia này trong năm nay dự kiến đạt 10,1 triệu đô la, tăng 16% so với năm 2019.

Một nghiên cứu khác của công ty nghiên cứu thị trường Niko Partners và Google vào đầu năm nay dự báo thị trường thể thao điện tử của Việt Nam sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng kép hàng năm cao nhất trong 5 năm ở Đông Nam Á, từ năm 2018, là 28%.

Các bạn chú ý cần tích lũy từ vựng tiếng Trung mỗi ngày để có thể đọc hiểu tiếng Trung tốt hơn và nâng cao trình độ dịch văn bản tiếng Trung. Các bạn cần sử dụng bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin để gõ tiếng Trung trên máy tính.

Download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Khóa học tiếng Trung giao tiếp ở Hà Nội

Khóa học tiếng Trung giao tiếp ở TP HCM

Trên đây là nội dung bài giảng hôm nay của chúng ta với tiêu đề là Bản tin tiếng Trung: Việt Nam có nhiều game thủ trưởng thành nhất toàn cầu. Các bạn đã thu hoạch được thêm nhiều kiến thức tiếng Trung chưa?

Các bạn đừng quên chia sẻ tài liệu học tiếng Trung online uy tín này về facebook và zalo, twitter học dần nhé. Thầy Vũ chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn thành viên trong bài giảng tiếp theo vào ngày mai.
 
Back
Top