• Lịch khai giảng Tháng 6 năm 2024
  » Lớp tiếng Trung HSK 123 và HSKK sơ cấp khai giảng ngày 3/6/2024, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h-19h30 (Còn 1 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung HSK 123 và HSKK sơ cấp khai giảng ngày 10/6/2024, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h-19h30 (Còn 1 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung HSK 123 và HSKK sơ cấp khai giảng ngày 17/6/2024, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h-19h30 (Còn 4 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung HSK 123 và HSKK sơ cấp khai giảng ngày 24/6/2024, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h-19h30 (Còn 2 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung cơ bản khai giảng ngày 4/6/2024, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h-19h30 (Còn 1 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung cơ bản khai giảng ngày 11/6/2024, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h-19h30 (Còn 2 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung cơ bản khai giảng ngày 18/6/2024, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h-19h30 (Còn 4 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung cơ bản khai giảng ngày 25/6/2024, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h-19h30 (Còn 3 chỗ)
  » Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản
  Video bài giảng Thầy Vũ livestream đào tạo trực tuyến

Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài giảng số 6

Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin để học từ mới tiếng Trung


Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài giảng số 6 là bài giảng tiếp theo của Thầy Vũ chuyên đào tạo các lớp biên phiên dịch tiếng Trung trên diễn đàn phiên dịch tiếng Trung hoctiengtrungonline.org dành cho các bạn học viên. Các bạn cần luyện tập gõ tiếng Trung trên máy tính mỗi ngày bằng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin để nâng cao kỹ năng dịch tiếng Trung và nhớ được nhiều từ mới tiếng Trung hơn. Link tải bộ gõ tiếng Trung ở ngay bên dưới.

Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất chính là kết hợp việc học tiếng Trung online theo các bài giảng của Thầy Vũ trên diễn đàn này và luyện tập gõ tiếng Trung sogou pinyin mỗi ngày, tập viết chữ Hán mỗi ngày, kết hợp học thêm cả ngữ pháp tiếng Trung thì trình độ tiếng Trung của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc mà không cần phải đến bất kỳ Trung tâm tiếng Trung.

Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài giảng số 6 - Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính - Học tiếng Trung sogou pinyin Thầy Vũ ChineMaster

Các khóa học tiếng Trung giao tiếp mới nhất tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội và TP HCM đều đã có lịch khai giảng mới nhất.

Khóa học tiếng Trung mới nhất ChineMaster Hà Nội

Khóa học tiếng Trung mới nhất ChineMaster TP HCM

Các bạn học viên ở xa thì có thể tham gia các lớp tiếng Trung trực tuyến được tổ chức khai giảng hàng tháng trên website học tiếng Trung online Thầy Vũ. Link đăng ký ngay bên dưới các bạn nhé.

Đăng ký lớp học tiếng Trung trực tuyến

Bên cạnh những lớp học tiếng Trung giao tiếp ra, Thầy Vũ còn mở thêm các khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc dành cho các bạn muốn học tiếng Trung cấp tốc để trở thành con buôn và dân buôn hàng Quảng Châu Trung Quốc taobao 1688 tmall.

Đăng ký học lớp nhập hàng Trung Quốc taobao 1688 tmall

Bài tập luyện Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài giảng số 6


Nội dung chi tiết bài giảng hôm nay ngày 23 tháng 12 năm 2020 - Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài giảng số 6

HCMC空姐Covid-19康复

HCMC空乘人员违反了检疫规定,以及他感染的三人,经过数周的治疗,他们均已从Covid-19中康复。

Cu Chi野战医院院长Nguyen Thanh Dung周二表示,根据现有的Covid-19控制规程,空姐将继续在医院隔离14天。

他补充说,另外三名被空姐感染的人也已经康复,也将在其医院隔离14天。

据HCMC疾病控制中心称,全市有3600例与这四名患者接触过的人均被检测出新型冠状病毒阴性。

这位28岁的越南航空空姐在本月初因在HCMC Tan Binh区由越南航空管理的一家工厂违反了隔离协议而受到媒体审查。他的举动导致其他三人感染了该病毒:一名英语教师,他的学生和他的侄子。

空姐在11月29日被确认感染,而其他三人在接下来的两天内测试为阳性。在没有Covid-19社区传播的情况下,新的HCMC感染打破了越南过去近三个月的历史。

空姐目前正在因“向人类传播危险的传染病”而接受调查,监禁最长为12年。这是在越南第一次违反Covid-19预防法规被视为犯罪。

到目前为止,越南已记录了1,414例Covid-19病例,其中107例仍在进行中。 35例死于该病,许多是患有基础疾病的老年患者。

自违规以来,该国近一个月没有任何社区传播记录。

Chú thích phiên âm tiếng Trung bài giảng Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài giảng số 6

HCMC kōngjiě Covid-19 kāngfù

HCMC kōngchéng rényuán wéifǎnle jiǎnyì guīdìng, yǐjí tā gǎnrǎn de sān rén, jīngguò shù zhōu de zhìliáo, tāmen jūn yǐ cóng Covid-19 zhōng kāngfù.

Cu Chi yězhàn yīyuàn yuàn zhǎng Nguyen Thanh Dung zhōu'èr biǎoshì, gēnjù xiàn yǒu de Covid-19 kòngzhì guīchéng, kōngjiě jiāng jìxù zài yīyuàn gélí 14 tiān.

Tā bǔchōng shuō, lìngwài sān míng bèi kōngjiě gǎnrǎn de rén yě yǐjīng kāngfù, yě jiàng zài qí yīyuàn gélí 14 tiān.

Jù HCMC jíbìng kòngzhì zhōngxīn chēng, quánshì yǒu 3600 lì yǔ zhè sì míng huànzhě jiēchùguò de rénjūn bèi jiǎncè chū xīnxíng guānzhuàng bìngdú yīnxìng.

Zhè wèi 28 suì de yuènán hángkōng kōngjiě zài běn yuèchū yīn zài HCMC Tan Binh qū yóu yuènán hángkōng guǎnlǐ de yījiā gōngchǎng wéifǎnle gélí xiéyì ér shòudào méitǐ shěnchá. Tā de jǔdòng dǎozhì qítā sān rén gǎnrǎnle gāi bìngdú: Yī míng yīngyǔ jiàoshī, tā de xuéshēng hé tā de zhízi.

Kōngjiě zài 11 yuè 29 rì bèi quèrèn gǎnrǎn, ér qítā sān rén zài jiē xiàlái de liǎng tiānnèi cèshì wèi yángxìng. Zài méiyǒu Covid-19 shèqū chuánbò de qíngkuàng xià, xīn de HCMC gǎnrǎn dǎpòle yuènán guòqù jìn sān gè yuè de lìshǐ.

Kōngjiě mùqián zhèngzài yīn “xiàng rénlèi chuánbò wéixiǎn de chuánrǎn bìng” ér jiēshòu diàochá, jiānjìn zuì zhǎng wèi 12 nián. Zhè shì zài yuènán dì yī cì wéifǎn Covid-19 yùfáng fǎguī bèi shì wéi fànzuì.

Dào mùqián wéizhǐ, yuènán yǐ jìlùle 1,414 lì Covid-19 bìnglì, qízhōng 107 lì réng zài jìnxíng zhōng. 35 Lì sǐ yú gāi bìng, xǔduō shì huàn yǒu jīchǔ jíbìng de lǎonián huànzhě.

Zì wéiguī yǐlái, gāi guó jìn yīgè yuè méiyǒu rènhé shèqū chuánbò jìlù.

Hướng dẫn luyện dịch tiếng Trung sang tiếng Việt Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài giảng số 6

Tiếp viên hàng không TP HCM Covid-19 hồi phục

Tiếp viên hàng không của TP.HCM, người đã vi phạm các quy định về kiểm dịch, cùng với ba người anh ta bị nhiễm bệnh, đều đã bình phục sau Covid-19 sau nhiều tuần điều trị.

Ông Nguyễn Thanh Dũng, Giám đốc bệnh viện dã chiến Củ Chi, hôm thứ Ba cho biết tiếp viên hàng không sẽ tiếp tục được cách ly tại bệnh viện trong 14 ngày theo quy trình kiểm soát Covid-19 hiện có.

Ba người khác bị tiếp viên hàng không nhiễm bệnh cũng đã hồi phục và cũng sẽ được cách ly tại bệnh viện của họ trong 14 ngày, ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, hơn 3.600 người trong thành phố đã tiếp xúc với bốn bệnh nhân này đều cho kết quả âm tính với loại coronavirus mới.

Tiếp viên 28 tuổi của Vietnam Airlines đã nhận được sự giám sát của giới truyền thông hồi đầu tháng vì đã vi phạm quy chế cách ly tại một cơ sở do Vietnam Airlines quản lý ở Quận Tân Bình của TP.HCM. Hành động của anh ta đã khiến ba người khác bị nhiễm virus: một giáo viên dạy tiếng Anh, học sinh của anh ta và đứa cháu nhỏ của anh ta.

Tiếp viên hàng không được xác nhận bị nhiễm bệnh vào ngày 29 tháng 11, trong khi ba người khác có kết quả dương tính trong vòng hai ngày tới. Các ca nhiễm mới tại TP.HCM đã phá vỡ kỷ lục trước đó của Việt Nam gần ba tháng mà không có sự lây truyền từ cộng đồng Covid-19.

Hiện nữ tiếp viên hàng không đang bị điều tra về tội "lây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người", có thể bị phạt tù tới 12 năm. Đây là lần đầu tiên đưa ra các quy định ngăn chặn Covid-19 bị coi là tội phạm ở Việt Nam.

Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 1.414 trường hợp mắc bệnh Covid-19, còn 107 trường hợp còn hoạt động. 35 người đã chống chọi với căn bệnh này, nhiều người là bệnh nhân cao tuổi mắc các bệnh lý cơ bản.

Kể từ khi vụ vi phạm xảy ra, quốc gia này đã không ghi nhận sự lây truyền của cộng đồng trong gần một tháng.

Bài tập Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin Bài giảng số 6 của chúng ta đến đây là kết thúc rồi. Thầy Vũ hẹn gặp lại các bạn trong chương trình sau nhé.
 
今天我的工作太忙了
 
Back
Top