• Lịch khai giảng Tháng 12 năm 2023
  » Lớp tiếng Trung giao tiếp cơ bản từ đầu 246 khai giảng ngày 11/12/2023, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h15-19h45 (Còn 1 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung giao tiếp cơ bản từ đầu 357 khai giảng ngày 5/12/2023, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h15-19h45 (HẾT CHỖ)
  » Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản
  Video bài giảng Thầy Vũ livestream mới nhất

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi HSK 6 online tại nhà

Nguyễn Minh Vũ

Administrator
Joined
Oct 29, 2019
Messages
8,872
Reaction score
290
Points
83
Age
53
Location
Hà Nội
Website
chinemaster.com

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi HSK 6 online tại nhà theo lộ trình đào tạo chuyên biệt của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ


Thầy Vũ cảm ơn em đã chia sẻ những dòng cảm xúc chân thành sau khi đã đạt được mục tiêu chứng chỉ HSK cấp 6 trong năm này. Sau đây thầy sẽ trích dẫn lại toàn bộ nội dung em đã viết lên diễn đàn để thuận tiện cho các bạn thành viên trong forum này có thể học tập theo kinh nghiệm của em.

Ngày 26/8/2023 vừa rồi mình có nhận tin vui đỗ HSK6. Trong bài viết này mình xin phép được chia sẻ quá trình học H6 của mình. Trước đó mình đã có base HSK5, ôn HSK6 trong 4 tháng.

Nhân tiện đây, em bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Thầy Vũ, mặc dù thầy không biết em, nhưng em rất cảm ơn những nguồn tài liệu ôn thi HSK các cấp, từ HSK 1 đến HSK 6, bao gồm cả những cuốn sách luyện thi HSK file PDF MP3 mà thầy đã gửi tặng em. Chúng đã giúp ích em rất nhiều trong quá trình tự ôn thi HSK online tại nhà theo sự hướng dẫn tận tình của thầy. Không những vậy, em còn được thầy hỗ trợ trực tuyến giải đáp thắc mắc một cách nhiệt tình trong Diễn đàn tiếng Trung Chinese Master này. Nhờ vậy mà em đã có thể đạt được sự tiến bộ vượt bậc để đạt được mục tiêu chứng chỉ tiếng Trung HSK 6 trong năm 2023.

Em chân thành cảm ơn Thầy Vũ!

CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG HSK 6

Mình học theo 5000 từ vựng HSK 6 theo file sách học từ vựng tiếng Trung HSK của Tác giả Nguyễn Minh Vũ. Các bạn tải xuống cuốn sách học từ vựng tiếng Trung HSK 1 đến HSK 6 tổng cộng hơn 5000 từ vựng HSK của Thầy Vũ trong link dưới.

Tổng hợp từ vựng HSK 1

Tổng hợp từ vựng HSK 2

Tổng hợp từ vựng HSK 3

Tổng hợp từ vựng HSK 4

Tổng hợp từ vựng HSK 5

Tổng hợp từ vựng HSK 6

Bên dưới là link học tổng kết từ vựng tiếng Trung HSK 1 đến HSK 6, gồm toàn chữ Hán thôi, học theo cách này rất hiệu quả, bởi vì nó không có phiên âm pinyin chú thích kèm theo nên cần phải tự mình nhớ ra được phiên âm và nghĩa của chữ Hán đó cũng như từ vựng HSK đó. Link học từ vựng HSK tổng kết này chỉ nên dùng sau khi các bạn đã học hết toàn bộ 6 link tổng hợp từ vựng tiếng Trung HSK ở trên.

Tổng kết từ vựng HSK 1 đến HSK 6

Ngoài ra, trong quá trình học từ vựng tiếng Trung HSK các cấp độ từ H1 đến H6 mà các bạn gặp thắc mắc ở đâu, hoặc là chưa nắm vững kiến thức ngữ pháp HSK ở phần nào, cũng như là cách đặt câu tiếng Trung cho từ vựng HSK và giải thích cách sử dụng của từ vựng HSK chi tiết, thì các bạn có thể tham gia cộng đồng dân tiếng Trung HSK trong Diễn đàn tiếng Trung ChineMaster nhé. Tại đây, mình đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp tích cực từ các bạn thành viên trong forum, đặc biệt là từ Thầy Vũ.

Diễn đàn tiếng Trung Chinese Master

Nhưng dù có thuộc hết chỗ từ này thì vẫn là chưa đủ. Mình nạp thêm vốn từ bằng việc làm thêm sách và học qua app. Mình sẽ review nhanh về những cuốn mình đã ôn:

Quyển 新HSK语法精讲精练6级

Trong này có đủ cả cấu trúc ngữ pháp và vô vàn từ mới, theo mình ai muốn kiếm điểm cao, muốn làm đúng phần tìm lỗi sai thì cứ quyển này mà ôn. Mặc dù làm hết nhưng phần tìm lỗi sai của mình cũng không khá khẩm hơn bao nhiêu (vì từ hsk 1 -6 mình không học theo giáo trình, ngữ pháp cũng không nắm chắc)

HSK 6 新汉语水平考试模拟试题集HSK六级

Theo mình hôm thi thì đề nghe cũng tương tự quyển này (quyển này khó hơn quyển跨越新HSK(六级)全项+书写专项训练)

跨越新HSK(六级)全项+书写专项训练

Quyển này thì bao quát hơn, đến đây là mình ôn cả phần nghe luôn

汉语水平考试真题集 HSK 六级 2018版

Sau đó đến gần thi mình mới làm quyển này, vì nó là bộ đề thật nên sẽ dễ dàng đánh giá năng lực của bản thân

核心HSK 6 模拟试题集

Quyển này mình đánh giá khá nặng, mn nên làm sau khi đã học mấy cuốn ở trên. Lúc đầu không biết nên mình làm ngay từ đầu, trầm cảm thực sự.
Nếu có thêm thời gian mọi người hãy làm thêm quyển 精讲精练HSK六级 nhé, vì quyển này được đánh giá là khá hay, khó hơn so với thực tế

App thi thử HSK online ChineMaster

Giai đoạn đầu mới luyện đề HSK6 thì mình làm trên app migii hsk nhé. Cái hay là phần viết H6 của app này có cho phép share lại cho người khác xem và nhận xét, mình có share cho mấy đứa bạn ôn cùng. Làm tầm khoảng 7 - 8 đề là tính ra được mức điểm trung bình nha mn.

CÁCH MÌNH LUYỆN NGHE HSK 6

Mình sẽ nghe theo file, lặp lại, xem đáp án đằng sau, nghe lại và lặp lại lần nữa cho nhớ. Mình luyện nghe cả trên youtube, file Audio theo sách và cả app Migii HSK nha.

CÁCH MÌNH ÔN VÀ LÀM BÀI THI ĐỌC HIỂU

Mọi người có thể thử sức với cuốn tinh luyện, 模拟,vì lúc luyện đề mình làm mấy cuốn 真题các năm thì điểm khá cao, ngay cả tìm câu sai cũng dễ nhận biết. Nhưng thực tế thì đề H6 đọc hiểu nó phải ngang tầm 模拟,精讲, ngoài hiểu đề thì mn nên luyện tốc độ đọc hiểu văn bản và nắm nội dung ý chính thật nhanh, 50p đọc hiểu hoàn toàn không đủ:<

Mình ôn thi hsk 6 trong 4 tháng. Thời gian biểu học của mình thường là: 7h - 11h trưa (làm đề, tra từ vựng), 13h30 - 17h (học thuộc từ vựng, làm đề, tra từ vựng tiếp), 8h tối - 9h30 tối (đọc thuộc lại toàn bộ từ vựng đã thuộc trong một ngày). Khoảng 1 tháng trước thi thật thì mình làm đề, nhất là phần Viết. 1 ngày làm tầm 2 đề nha.

Mình học gấp để lấy bằng, trộm vía là vẫn đạt target. Chúc cả nhà ôn thi hiệu quả, thắc mắc gì cứ cmt, nếu biết mình sẽ giải đáp nhé.[/h2]
 

Attachments

 • chia-se-kinh-nghiem-luyen-thi-hsk-6-online-tai-nha.jpg
  chia-se-kinh-nghiem-luyen-thi-hsk-6-online-tai-nha.jpg
  39.9 KB · Views: 1
Back
Top