Luyện thi HSK online Đọc hiểu cơ bản bài 2

adminHTTO

Tổng Giám đốc điều hành ChineMaster
Staff member
Joined
Oct 26, 2019
Messages
33
Reaction score
8
Points
8

Luyện thi HSK online cấp tốc cùng giảng viên TiengTrungHSK


Chào quý học viên và các bạn thành viên diễn đàn luyện thi HSK online, hôm nay đội ngũ giảng viên luyện thi tiếng Trung HSK TiengTrungHSK tiếp tục đồng hành cùng các bạn để có thể giúp bạn vượt qua được tất cả các kỳ thi HSK sắp được diễn ra trong năm nay và các năm sau. Tôn chỉ hoạt động của TiengTrungHSK chính là giúp đỡ càng nhiều người càng tốt với sứ mệnh là không để các Trung tâm luyện thi HSK dụ dỗ & mồi chài ví tiền của các bạn, từ đó giúp các bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền và nhiều thời gian cũng như công sức mà không cần phải đến bất kỳ Trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK nào hết.

Các bạn cần ôn tập lại những kiến thức HSK quan trọng được học trong bài giảng hôm qua tại link bên dưới.

Luyện thi HSK online Đọc hiểu cơ bản bài 1

Hôm nay chúng ta cần phải tải luôn bộ đề thi thử HSK online bên dưới để có thể làm luôn và kiểm tra khả năng trình độ tiếng Trung HSK của chúng ta đang ở mức độ HSK cấp mấy. Các bạn download trọn bộ đề thi thử HSK online bên dưới.

Tải các bộ đề thi thử HSK online mới nhất

Các bạn tải về xong thì làm luôn nhé, các bạn làm được bao nhiêu điểm phần thi HSK nghe hiểu, HSK đọc hiểu và HSK viết thì hãy đăng bình luận bên dưới để chia sẻ thành tích thi HSK của chúng ta, bạn nào điểm cao nhất sẽ có phần thưởng từ TiengTrungHSK.

101~102
十年前,小高刚到电器部当售货员时,就发现坐着是挣不到钱的。到这里买东西的顾客只要遇到小高就别想走了,他的热情、对电器的了解使你不能不听听他的道理。一位顾客连挑了5台冰箱都不满意,小高立刻开了第6台。尝到坐不住的甜头,小高从组长到现在成为商场的经理,始终没有自己的办公室。对他来讲,有工作,一张桌子就够了,平时多在商场转转才是正事。

101.小高为什么没有自己的办公室?( )
A.他太忙,没有时间去办公室
B.电器部没有办公室
C.他的职务太低
D.他觉得老坐在办公室不能赚钱

102.“甜头”的意思是( )。
A.麻烦
B.辛苦
C.好处
D.长处

103~104
朋友们聚会时做了一个小小的游戏。
规则如下:三十多人分两排坐定,在规定的时间内,由坐在两排排头的人把同样内容的话,一个挨一个低声传下去,先传到为胜。我问了一下内容,原话是:小芳与大方谈恋爱,小芳的爸爸没意见,大方的妈妈不同意。
“开始!”——只见朋友们一个个低声而匆忙地说着什么。
“停!”——甲组正好传到最后一人,传话的结果是:小芳与爸爸谈恋爱,大方的妈妈没意见。”主持人宣布原话内容,全场大笑,我也笑了:你看,这就是传言!

103.关于这个游戏,下面哪句话不正确?( )
A.传话结果与原话不一样
B.甲组虽然说得很慢,可仍然传错了
C.传话时大家的声音都很小
D.两组都希望先传完

104.这个游戏意在说明( )。
A.悄悄话不可靠
B.同音字易混淆
C.传言多么不可靠
D.传言多么有趣

105~106
国家统计局最新统计表明,1996年15~24岁青年中就业比例为65.2%,比1990年下降了13个百分点,比1995年又下降了7.5个百分点。同时,为取得在就业市场上的竞争优势,提高自己的文化素质,青年中就学的比例显著提高。1996年,15~24岁青年中就学的比例为20.5%,比1995年又上升1.37个百分点。

105.1995年中国15~24岁的青年中就业的比例是多少?( )
A.6.5%
B.57.7%
C.78.2%
D.72.7%

106.目前,中国15~24岁的青年中( )。
A.就业的比例正在提高
B.就业的比例正在降低
C.就业人数正在超过就学人数
D.就学人数高于就业人数

107~109
大量事实表明,干旱气候、多沙环境,只是沙漠化的物质基础,人类活动才是导致沙漠化的主要原因。人类是沙漠化的制造者,又是沙漠化的受害者,人类的悲剧即表现在这里。在人与自然的关系上,人类始终处于主动地位,自然则处于被动地位,人类对自然的影响日益扩大,自然因素通过人类活动发生作用。人类如果能够改变自己的行为,调整自己的生活方式,减少对自然的破坏,使人类与自然处于一种和谐发展状态,就可以防止沙漠化的发生。

107.这段文字的主要用意是希望人们( )。
A.改善与自然的关系
B.研究沙漠绿化
C.提高智力水平
D.注意气候变化

108.根据这段文字,沙漠化的主要原因是( )。
A.气候干旱
B.树木减少
C.人为因素
D.地质变化

109.根据这段文字,下面哪句话是正确的?( )
A.人类不能完全避免沙漠化
B.人类的控制使自然因素不能发挥作用
C.人类应该发展高科技产业
D.人类应该避免走进自己制造的悲剧

110~112
为加强环保工作,莫斯科市组建了“环保警察局”,被称为“绿色警察”的环保警察已开始上岗执勤。莫斯科原来负责环境保护工作的人员基本上是妇女,她们在工作中困难重重,经常遇到威胁恫吓,难以正常开展工作。如有人把街上扫的雪整卡车地往莫斯科河倾倒;有人在鸟市上贩卖受保护的动物;有人在河边洗汽车;有人擅自锯倒窗前的树;有的部门随意倾倒垃圾、废料。这些都属于破坏环境保护的违法行为,原来靠环保人员依法劝阻,或收效甚微或无济于事,现在有环保警察协同她们开展工作就容易多了。

110.莫斯科市为什么组建环保警察局?( )
A.破坏环境保护的违法行为太多了
B.莫斯科市环境状况太差
C.原来的环保警察太少
D.原来的环境保护工作效果不好

111.组建环保警察局可以( )。
A.加大执法力度
B.保护妇女
C.取代原来的环保人员
D.与治安警察一起工作

112.根据这段文字,下面哪种行为不属于破坏环境保护的违法行为?( )
A.在河边洗汽车
B.把街上扫的雪倒进莫斯科河
C.乱倒垃圾、废料
D.在鸟市卖鸟

Đáp án

101、D
102、C
103、B
104、C
105、D
106、B
107、A
108、C
109、D
110、D
111、A
112、D

Nội dung bài giảng luyện thi HSK online chuyên đề Luyện thi HSK online Đọc hiểu cơ bản bài 2 đến đây là tạm dừng rồi, chúng ta vẫn còn chặng đường rất dài ở phía trước, các bạn cần kiên trì ôn thi HSK online tại nhà theo sự chỉ dẫn của TiengTrungHSK là sẽ yên tâm đảm bảo thi đậu chứng chỉ HSK.
 
Top