Luyện thi HSK online Kỹ năng Tổng hợp bài 4

adminHTTO

Tổng Giám đốc điều hành ChineMaster
Staff member
Joined
Oct 26, 2019
Messages
30
Reaction score
8
Points
8

Luyện thi HSK online Thầy Vũ


Luyện thi HSK online Kỹ năng Tổng hợp bài 4 là phần bài giảng luyện thi HSK online tiếp theo của Thầy Vũ trên diễn đàn luyện thi HSK online. Các bạn đã làm xong hết bài tập hôm qua chưa? Bạn nào chưa làm bài tập luyện thi HSK online hôm qua chuyên đề ngữ pháp tiếng Trung kỹ năng tổng hợp bài 3 thì các bạn xem ngay tại link bên dưới nhé.

Luyện thi HSK online Kỹ năng Tổng hợp bài 3

Các bạn chú ý cần làm thường xuyên các bộ đề thi thử HSK online để tăng cường kỹ năng làm bài thi HSK và có thêm nhiều kinh nghiệm thi HSK nữa nhé. Hôm nay Thầy Vũ cùng đội ngũ cộng tác viên và trợ giảng tiếng Trung HSK đã cập nhập thêm các bộ đề thi thử HSK online mới nhất tại link bên dưới.

Bộ đề thi HSK online mới nhất Thầy Vũ

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành làm bài tập hôm nay. Các bạn chú ý thời gian làm bài thi HSK online nhé, mỗi câu chúng ta chỉ được làm trong vòng tối đa 1 phút thôi để chuyển sang làm câu tiếp theo, nếu không thì chúng ta sẽ không đủ thời gian làm bài thi HSK.

Luyện thi HSK online ngữ pháp HSK


Chúng ta cùng làm bài tập ngữ pháp HSK cơ bản nhé, bên dưới cùng có đáp án rồi, các bạn làm xong thì hãy đối chiếu đáp án xem làm được bao nhiêu câu đúng và bao nhiêu câu sai nhé.

61.北京市于1995年12月1日正式明令禁止杆秤的使用,为的是保护消费者的利益不( )侵害。
A.受
B.让
C.叫
D.给

62.巴黎的塞纳河上停泊着的那些船只从外表上看不出什么特殊,船内( )十分豪华。
A.而
B.可
C.但
D.却

63.嫁不嫁给你是她的自由,你不能强迫( )。
A.别人
B.人家
C.他人
D.对于

64.中国北方冬季的气候特征是气温低、湿度小、气压高、天气干燥,( )时常伴有大风天气。
A.然而
B.并且
C.和
D.及

65.明天我们公司有一个晚会,打个电话,把你的女朋友叫( )一起玩玩儿。
A.进来
B.到来
C.过来
D.起来

66.近几年,( )感冒引起的病毒性心肌炎的发病率有上升趋势。
A.得
B.受
C.由于
D.因

67.昨天,北京迎来第一场冬雨,使早高峰时段的交通事故比前一天增加了近一百( )。
A.场
B.回
C.起
D.个

68.来自他人的有意与无意的伤害,人生都要( ),否则便不是真正的人生。
A.经历
B.领会
C.通过
D.经验

69.本月23日,( )人文社会科学为主的中国人民大学正式宣告成立化学系。
A.以
B.把
C.让
D.用

70.别看他嘴上像抹了蜜似的,心里( )真的对你好。
A.不必
B.必定
C.未必
D.想必

71.据统计,在北京、上海和广州这三座最重要的城市里的写字楼总面积( )有85万平方米。
A.左右
B.大约
C.好像
D.似乎

72.看着她此时美丽( )年轻的脸,我被一种深切的情意感动着。
A.跟
B.而
C.同
D.和

73.目前中国已( )世界上吸引国外直接投资最多的国家。
A.变成
B.变化
C.成为
D.化为

74.广东儿童艺术教育基金会和广东艺术创作中心以重金( )全国征集儿童戏剧剧本。
A.对
B.向
C.从
D.往

75.比利服装店开展了支援云南灾区义卖捐款活动,( )当天全部营业收入捐赠给了灾区。
A.以
B.让
C.把
D.使

76.粤剧是中国传统艺术奇葩,( )誉为“南国红豆”。
A.让
B.被
C.为
D.受

77.据有关人士透露,中国将在2010年( )完成登月探索。
A.早晚
B.前后
C.上下
D.期间

78.一( )风吹来,吹皱了一池春水,也吹乱了她一头的黑发。
A.片
B.阵
C.场
D.层

79.这几天他起早摸黑,忙前忙后,就是为了大家能( )地过个年。
A.热闹热闹
B.闹热闹热
C.热热闹闹
D.闹闹热热

80.人们在欢乐祥和的气氛中又迎来了一年一( )的新春佳节。
A.回
B.趟
C.度
D.遍

Đáp án Luyện thi HSK online Kỹ năng Tổng hợp bài 4

61.A
62.D
63.B
64.B
65.C
66.D
67.C
68.A
69.A
70.C
71.B
72.B
73.C
74.B
75.C
76.B
77.B
78.B
79.C
80.C

Trên đây là nội dung bài giảng luyện thi HSK online chuyên đề Luyện thi HSK online Kỹ năng Tổng hợp bài 4, các bạn có chỗ nào chưa hiểu bài thì hãy đăng bình luận và đặt câu hỏi của các bạn vào ngay bên dưới bài giảng luyện thi HSK online này nhé.
 
Last edited:
Top