• Lịch khai giảng Tháng 6 năm 2024
  » Lớp tiếng Trung HSK 123 và HSKK sơ cấp khai giảng ngày 3/6/2024, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h-19h30 (Còn 1 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung HSK 123 và HSKK sơ cấp khai giảng ngày 10/6/2024, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h-19h30 (Còn 1 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung HSK 123 và HSKK sơ cấp khai giảng ngày 17/6/2024, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h-19h30 (Còn 4 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung HSK 123 và HSKK sơ cấp khai giảng ngày 24/6/2024, lịch học Thứ 2-4-6, thời gian học 18h-19h30 (Còn 2 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung cơ bản khai giảng ngày 4/6/2024, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h-19h30 (Còn 1 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung cơ bản khai giảng ngày 11/6/2024, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h-19h30 (Còn 2 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung cơ bản khai giảng ngày 18/6/2024, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h-19h30 (Còn 4 chỗ)
  » Lớp tiếng Trung cơ bản khai giảng ngày 25/6/2024, lịch học Thứ 3-5-7, thời gian học 18h-19h30 (Còn 3 chỗ)
  » Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản
  Video bài giảng Thầy Vũ livestream đào tạo trực tuyến

Thi thử HSK online Bài 7

Website thi thử HSK online TiengTrungHSK Thầy Vũ


Thi thử HSK online Bài 7 là nội dung bài giảng lớp học tiếng Trung online & luyện thi HSK online trên kênh diễn đàn luyện thi chứng chỉ tiếng Trung HSK & HSKK online uy tín ChineMaster. Đây là một forum chuyên chia sẻ các bài giảng trực tuyến của Thầy Vũ gồm các khóa học luyện thi HSK cấp 1 đến HSK cấp 6 và luyện thi HSKK sơ cấp đến HSKK cao cấp. Toàn bộ nội dung bài giảng trực tuyến lớp học tiếng Trung HSK online và HSKK online trên kênh này đều hoàn toàn miễn phí từ A đến Z. Trong quá trình học viên và thành viên diễn đàn ôn thi chứng chỉ HSK 1 đến HSK 6 luyện thi HSK theo lộ trình học tiếng Trung HSK của Thầy Vũ sẽ được làm rất nhiều bài tập bổ trợ nâng cao kiến thức và củng cố những kiến thức đã học thông qua những dạng bài tập thi thử HSK online và bộ đề thi thử HSK online trên nền tảng thi thử HSK trực tuyến miễn phí đầu tiên tại Việt Nam.Bạn nào chưa ôn tập và xem lại những kiến thức của bài cũ thì hãy nhanh chóng hâm nóng lại những từ vựng tiếng Trung, cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung và mẫu câu tiếng Trung trong bài giảng hôm trước tại link bên dưới.

Thi thử HSK online Bài 6

Trung tâm chuyên luyện thi HSK online ChineMaster liên tục update các bài giảng mới nhất và bao gồm lưu trữ tất cả các bài học cũ trước đây của Thầy Vũ vào trong chuyên mục bên dưới. Các bạn có thể tìm được toàn bộ bài học do Thầy Vũ tạo ra cho từng buổi học trên lớp gồm các lớp tiếng Trung giao tiếp cơ bản đến nâng cao, các lớp tiếng Trung thương mại cơ bản đến nâng cao, các lớp luyện thi HSK online HSK 1-6 và các lớp luyện thi HSKK sơ cấp - HSKK trung cấp - HSKK cao cấp .v.v.

Chuyên mục thi thử HSK online tiengtrunghsk

Các bạn học viên trên lớp tiengtrunghsk của Thầy Vũ đều được huấn luyện 3 kỹ năng gồm Nghe Nói - Đọc hiểu và Viết HSK từ trình độ cơ bản đến nâng cao theo lộ trình giảng dạy tiếng Trung HSK online độc quyền của Th.S Nguyễn Minh Vũ - Chuyên gia đào tạo và huấn luyện thí sinh luyện thi HSK & HSKK online đạt điểm cao gồm HSK 4 điểm cao & HSK 5 điêm cao & HSK 6 điểm cao & HSKK trung cấp điểm cao và HSKK cao cấp điểm cao. Riêng đối với HSKK sơ cấp thì Thầy Vũ không huấn luyện được vì cấp độ đó quá thấp và không đáng để chúng ta luyện nói HSKK sơ cấp.

Thầy Vũ luôn có một kế hoạch và lộ trình thích hợp cho các bạn học viên đạt được mục tiêu đề ra trong thời gian ngắn nhất. Một trong số những việc các bạn học viên cần làm trước tiên và cấp bách nhất càng sớm càng tốt, đó chính là nâng cao kỹ năng gõ tiếng Trung trên máy tính bằng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin. Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng nếu các bạn muốn làm việc thuận lời với các đối tác Trung Quốc. Kỹ năng gõ tiếng Trung cực kỳ quan trọng, Thầy Vũ phải nhấn mạnh thêm một lần nữa là rất quan trọng đối với chúng ta. Kỹ năng gõ tiếng Trung thậm chí còn quan trọng hơn cả kỹ năng gõ tiếng Việt. Bạn nào gõ tiếng Việt rồi thì chắc phải thạo cả gõ 10 đầu ngón tay đúng không. Gõ tiếng Trung sogou pinyin cũng vậy, chúng ta phải thành thạo sử dụng 10 đầu ngón tay để luyện tập gõ tiếng Trung trên bàn phím. Trong bài giảng của Thầy Vũ đều có nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luyện tập 10 ngón tay gõ tiếng Trung bằng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin phiên bản mới nhất.

Bạn nào vẫn còn thói quen gõ tiếng Trung như mổ gà trên bàn phím, hoặc là chỉ gõ tiếng Trung bằng 2 ngón, 3 ngón, 4 ngón hoặc 5 ngón thì tốt nhất cần sửa lại thói quen này càng sớm càng tốt. Chỉ có như vậy thì chúng ta mới có thể phát triển kỹ năng gõ tiếng Trung sogou pinyin lên mức tối đa. Trên lớp học trực tuyến, các bạn có để ý thấy là Thầy Vũ gõ tiếng Trung & gõ phiên âm tiếng Trung & gõ tiếng Việt cực nhanh và thao tác chuyển đổi giữa các bộ gõ đều cực kỳ linh hoạt và chuyên nghiệp.

Tải bộ gõ tiếng Trung trên máy tính sogou pinyin

Bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin là một trong những công cụ hỗ trợ chúng ta cực kỳ tốt để nâng cao hiệu quả học tiếng Trung Quốc mỗi ngày. Các bạn chú ý những lời khuyên chân thành của Thầy Vũ nhé.

Bạn nào đăng ký khóa học tiếng Trung online cùng Thầy Vũ thì đăng ký theo hướng dẫn tại link bên dưới.

Đăng ký khóa học tiếng Trung trực tuyến

Khóa học tiếng Trung online là một trong những chương trình đào tạo trọng điểm của Thầy Vũ trong thời đại dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Để đảm sức khỏe cũng như sự an toàn của học viên, Thầy Vũ đã chuyển tất cả các lớp học trực tiếp tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster sang lớp học trực tuyến tại nhà. Các bạn chú ý cần chuẩn bị những đồ dùng học tập để chuẩn bị tham gia lớp học tiếng Trung online cùng Thầy Vũ nhé. Các dụng cụ học tập cần chuẩn bị những gì, các bạn học viên xem chi tiết trong link bên trên hướng dẫn đăng ký tham gia khóa học tiếng Trung online nhé.

Bạn nào muốn tham gia lớp tiếng Trung thương mại online cùng Thầy Vũ thì đăng ký theo link bên dưới nhé.

Đăng ký lớp tiếng Trung thương mại online

Để không bị gián đoạn cho việc học, trong tháng 3 này và chuẩn bị tháng 4 tới này, Thầy Vũ tiếp tục khai giảng thêm các khóa học tiếng Trung giao tiếp mới dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung hoặc chưa biết tý gì tiếng Trung. Các bạn xem thông báo lịch khai giảng, thời gian học và địa điểm lớp học tại link bên dưới nhé.

Thông báo khai giảng lớp tiếng Trung giao tiếp cơ bản ChineMaster Hà Nội Quận Thanh Xuân

Thông báo khai giảng lớp tiếng Trung giao tiếp cơ bản ChineMaster TP HCM Quận 10

Ngoài ra, Trung tâm tiếng Trung ChineMaster còn khai giảng thêm các khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A - Z dành riêng cho các bạn học viên có định hướng muốn học tiếng Trung nhập hàng Trung Quốc tận gốc trên taobao 1688 tmall mà không cần phải qua dịch vụ order hàng trung gian nào. Đây chính là khóa học đào tạo kiến thức order hàng Quảng Châu Taobao Tmall 1688 mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Nếu bạn thật sự muốn ứng dụng ngôn ngữ tiếng Trung để làm giàu, ví dụ như mở công ty làm chủ doanh nghiệp, làm bán hàng online các mặt hàng độc và lạ được nhập từ nguồn hàng tận gốc tại Trung Quốc. Bạn nào muốn khám phá và tìm hiểu bí mật nguồn hàng tận gốc của Shopee, Tiki, Lazada, sendo thì cần phải tham gia ngay khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc do chính Th.S Nguyễn Minh Vũ trực tiếp Chủ giảng tại các Cơ sở đào tạo của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Khóa học đặt hàng Trung Quốc từ A đến Z của Thầy Vũ sẽ trang bị cho bạn tất cả những kiến thức cần thiết để có thể làm chủ doanh nghiệp, hoặc đơn giản là chỉ cần làm thêm công việc phụ bán hàng trực tuyến, bán hàng tại các cửa hàng thực thể. Chỉ riêng điều này thôi là bạn đã có thể làm giàu được rồi, còn giàu nhanh hay chậm là tùy vào năng lực bản thân của mỗi người, tùy vào cơ duyên của mỗi cá nhân và tùy vào vận may của từng bạn nữa. Nhưng, kiến thức nhập hàng Trung Quốc thì chỉ có duy nhất mà thôi. Bạn nào muốn nhanh tay nắm bắt cơ hội làm giàu và làm chủ thì không nên do dự gì nữa. Ai nhanh chân trước thì nắm bắt cơ hội trước và đi trước người khác vẫn còn đang do dự ngoài kia.

Đăng ký khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc

Khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc sẽ trang bị cho bạn kiến thức thiết yếu trong quá trình nhập hàng và order hàng từ Quảng Châu về Việt Nam, order hàng trên taobao tmall 1688 mà không cần phải qua dịch vụ trung gian hoặc cấp đại lý trung gian nào. Rất nhiều bạn vẫn còn băn khoăn không biết vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam như thế nào, cách thanh toán tiền hàng cho shop Trung Quốc như thế nào, cách lựa chọn và cài đặt địa chỉ kho hàng tại Trung Quốc như thế nào, cách nói chuyện với shop Trung Quốc taobao như thế nào, cách đàm phán giá cả hàng hóa như thế nào, cách tạo tài khoản taobao tmall 1688 như thế nào, cách bảo mật tài khoản taobao như thế nào, cách đăng nhập vào tài khoản aliwangwang như thế nào, cách phân tích chỉ số hàng hóa theo hot trend tại thị trường Trung Quốc như thế nào, cách cài đặt phần mềm aliwangwang như thế nào, cách tìm kiếm nguồn hàng bằng hình ảnh như thế nào, cách tìm kiếm hàng độc và lạ bằng từ khóa như thế nào, cách phân tích và đánh giá shop taobao tmall 1688 như thế nào, cách phân tích chỉ số của từng shop Trung Quốc trên các gian hàng taobao tmall 1688 như thế nào, cách đi làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc như thế nào, cách sử dụng usb để chuyển khoản giao dịch với số tiền lớn cho shop Trung Quốc như thế nào, cách cài đặt app ngân hàng Trung Quốc như thế nào, cách liên kết tài khoản taobao với thẻ ngân hàng Trung Quốc như thế nào, cách tạo tài khoản alipay như thế nào, cách nạp tiền điện thoại vào sim Trung Quốc bằng tài khoản alipay như thế nào, cách xác thực tài khoản alipay như thế nào .v.v.

Quá nhiều kiến thức order hàng Taobao Tmall 1688 chúng ta cần phải được trang bị. Đó là những kiến thức của chủ doanh nghiệp nào cũng phải nắm rõ và tường tận như lòng bàn tay.

Hôm nay lớp học tiếng Trung HSK online có thêm rất nhiều kiến thức mới, các bạn chú ý theo dõi và ghi chép nội dung bài giảng trên lớp nhé.
 
Last edited:
Khóa học tiếng Trung online cùng Thầy Vũ qua Skype - Video dạy học tiếng Trung trực tuyến giáo trình tiếng Trung quyển 3 trên diễn đàn học tiếng Trung online ChineMaster - Mẫu câu tiếng Trung thông dụng

Động từ xu hướng kép

上来 下来 回来 进来

上去 下去 回去 进去
 1. 你们快上来吧 nǐmen kuài shànglái ba Các bạn mau lên đi
 2. 你们快下来吧 nǐmen kuài xiàlái ba Các bạn mau xuống đi
 3. 几号老师回来?jǐ hào lǎoshī huílái Mùng mấy cô giáo trở về?
 4. 老师快进来坐吧 lǎoshī kuài jìnlái zuò ba Cô giáo mau vào ngồi đi
 5. 我们上去看老师吧wǒmen shàngqù kàn lǎoshī ba Chúng ta đi lên xem cô giáo đi
 6. 我们下去喝咖啡吧 wǒmen xiàqù hē kāfēi ba Chúng ta đi xuống uống café đi
 7. 我们下去吃饭吧 wǒmen xiàqù chī fàn ba Chúng ta đi xuống ăn cơm đi
 8. 现在我要回去有点事 xiànzài wǒ yào huíqù yǒu diǎn shì Bây giờ tôi phải đi về có chút việc
 9. 你回去有什么事?nǐ huíqù yǒu shénme shì Bạn đi về có việc gì?
 10. 我们进去看衣服吧 wǒmen jìnqù kàn yīfu ba Chúng ta đi vào xem quần áo đi
 11. 老师上车来了 lǎoshī shàng chē lái le Cô giáo lên xe rồi
 12. 她上楼来了吗? Tā shàng lóu lái le ma Cô ta đã lên nhà chưa?
 13. 老师下楼来了 lǎoshī xià lóu lái le Cô giáo xuống nhà rồi
 14. 你回河内来了吗?nǐ huí hénèi lái le ma Bạn đã về Hà Nội chưa?
 15. 老师进房间来吧 lǎoshī jìn fángjiān lái ba Cô giáo vào phòng đi
 16. 我的朋友上楼去了 wǒ de péngyǒu shàng lóu qù le Bạn của tôi đi lên nhà rồi
 17. 他们下楼去了 tāmen xià lóu qù le Họ đi xuống nhà rồi
 18. 她回家去了 tā huí jiā qù le Cô ta đi về nhà rồi
 19. 老师进办公室去了lǎoshī jìn bàngōngshì qù le Cô giáo đi vào văn phòng rồi
 20. 她到公司去了 tā dào gōngsī qù le Cô ta đi tới công ty rồi
 21. 我们快进教室去吧 wǒmen kuài jìn jiàoshì qù ba Chúng tam au đi vào phòng học thôi
 22. 她买来一个照相机 tā mǎi lái yí gè zhàoxiàngjī Cô ta mua về một chiếc máy ảnh
 23. 她买一个照相机来 tā mǎi yí gè zhàoxiàngjī lái Cô ta mua về một chiếc máy ảnh
 24. 你给她带去这支笔吧 nǐ gěi tā dài qù zhè zhī bǐ ba Bạn đem chiếc bút này cho cô ta đi
 25. 你给她带这支笔去吧 nǐ gěi tā dài zhè zhī bǐ qù ba Bạn đem chiếc bút này cho cô ta đi
 26. 你送我到机场吧 nǐ sòng wǒ dào jīchǎng ba Bạn chở tôi tới sân bay nhé
 27. 你想送货到哪儿?nǐ xiǎng sònghòu dào nǎr Bạn muốn giao hàng tới đâu?
 28. 你想送老师什么礼物? Nǐ xiǎng sòng lǎoshī shénme lǐwù Bạn muốn tặng cô giáo quà gì?
 29. 什么时候你去开会?shénme shíhou nǐ qù kāi huì Khi nào bạn đi họp?
 30. 昨天你开什么会?zuótiān nǐ kāi shénme huì Hôm qua bạn họp cái gì?
 31. 你喜欢教学工作吗?nǐ xǐhuān jiāoxué gōngzuò ma Bạn thích công việc dạy học không?
 32. 会上,你们研讨什么?huì shàng, nǐme yántǎo shénme Trong cuộc họp các bạn hội thảo cái gì?
 33. 你参加研讨会吗?nǐ cānjiā yántǎo huì ma Bạn tham gia hội thảo nghiên cứu không?
 34. 你经过这个问题了吗? Nǐ jīngguò zhège wèntí le ma Bạn đã trải qua vấn đề này chưa?
 35. 去年我经过了很多事情 qùnián wǒ jīngguò le hěn duō shìqíng Năm ngoái tôi đã trải qua rất nhiều chuyện
 36. 你想向她说什么事?nǐ xiǎng xiàng tā shuō shénme shì Bạn muốn nói với cô ta chuyện gì?
 37. 我想向老师问好 wǒ xiǎng xiàng lǎoshī wèn hǎo Tôi muốn hỏi thăm cô giáo
 38. 你想我捎什么东西吗?nǐ xiǎng wǒ shāo shénme dōngxi ma Bạn muốn tôi mang hộ cái gì không?
 39. 你帮我捎一份饭吧 nǐ bāng wǒ shāo yí fèn fàn ba Bạn mang hộ tôi một suất cơm đi
 40. 你先过去看情况吧 nǐ xiān guòqù kàn qíngkuàng ba Bạn qua đó trước xem tình hình đi
 41. 咱们过去看通知吧 zánmen guòqù kàn tōngzhī ba Chúng ta qua đó xem thông báo đi
 42. 你们过来看通知吧 nǐmen guòlái kàn tōngzhī ba Các bạn lại đây xem thông báo đi
 43. 你们在学校门口等我吧 nǐmen zài xuéxiào ménkǒu děng wǒ ba Các bạn đợi tôi ở cổng trường học đi
 44. 你开车到公司门口前吧 nǐ kāi chē dào gōngsī ménkǒu qián ba Bạn lái ô tô tới trước cổng công ty đi
 45. 最近你的工作还辛苦吗?zuìjìn nǐ de gōngzuò hái xīnkǔ ma Dạo này công việc của bạn còn vất vả không?
 46. 我们的生活很辛苦 wǒmen de shēnghuó hěn xīnkǔ Cuộc sống của chúng tôi rất vất vả
 47. 她常给我带来很多麻烦 tā cháng gěi wǒ dài lái hěn duō máfán Cô ta thường đem đến cho tôi rất nhiều phiền phức
 48. 现在我很忙,你别麻烦我 xiànzài wǒ hěn máng, nǐ bié máfán wǒ Bây giờ tôi rất bận, bạn đừng làm phiền tôi
 49. 你的问题很麻烦 nǐ de wèntí hěn máfan Vấn đề của bạn rất phiền phức
 50. 这趟旅游很有意思 zhè tang lǚyóu hěn yǒu yìsi Chuyến du lịch lần này rất thú vị
 51. 我们等下趟车吧 wǒmen děng xià tàng chē ba Chúng ta đợi chuyến xe sau đi
 52. 她是我的爱人 tā shì wǒ de àiren Cô ta là vợ của tôi
 53. 你帮我办事吧 nǐ bāng wǒ bànshì ba Bạn giúp tôi làm việc nhé
 54. 你要办什么事?nǐ yào bàn shénme shì Bạn muốn làm giấy tờ gì?
 55. 老师马上就到 lǎoshī mǎshàng jiù dào Cô giáo sẽ tới ngay lập tức
 56. 我要马上给她打电话 wǒ yào mǎshàng gěi tā dǎ diànhuà Tôi muốn gọi điện cho cô ta ngay lập tức
 57. 她做得很慢 tā zuò de hěn màn Cô ta làm rất chậm
 58. 你慢点走 nǐ màn diǎn zǒu Bạn đi chậm một chút
 59. 你慢一点说吧 nǐ màn yì diǎn shuō ba Bạn nói chậm một chút đi
 60. 你慢一点吃吧 nǐ màn yì diǎn chī ba Bạn ăn chậm một chút thôi
 61. 展览馆离这里多远?zhǎnlǎn guǎn lí zhèlǐ duō yuǎn Viện bảo tàng cách đây bao xa?
 62. 你想展览什么产品?nǐ xiǎng zhǎnlǎn shénme chǎnpǐn Bạn muốn trưng bày sản phẩm gì?
 63. 我们去看汽车展览吧 wǒmen qù kàn qìchē zhǎnlǎn ba Chúng ta đi xem triển lãm ô tô đi
 64. 车快走了,你们上来吧 chē kuài zǒu le, nǐmen shànglái ba Xe sắp đi rồi, các bạn lên đi
 65. 什么时候你想学开车?shénme shíhou nǐ xiǎng xué kāi chē Khi nào bạn muốn học lái ô tô?
 66. 你开车来接我吧 nǐ kāi chē lái jiē wǒ ba Bạn lái ô tô đến đón tôi đi
 67. 照相机你放在哪儿了?zhàoxiàngjī nǐ fàng zài nǎr le Máy ảnh bạn để đâu rồi?
 
Last edited:
这里的秋天真好不冷也不热
 
我爱滑冰也爱化学
 
我们家乡有名的风景区
 
我们那人很多人家都靠经营旅馆发了财
 
秋天了,树上的叶字都红了
 
下个月我姐姐就要结婚了
 
快走吧要迟到了
 
对不起, 我迟到了
 
别着急,天还早着呢
 
你的表是不是该换电池了
 
你看,快下雨了, 我们快走吧
 
明天他就要回来了
 
马上快要出发了, 你怎么还不着急呢
 
今天早上我六点就起床了
 
秋天就到了。你最好去买一件毛衣
 
你们快上来吧
 
你们快下来吧
 
几号老师回来
 
Back
Top