Download bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin

ChineMaster

Học tiếng Trung online
Staff member
Joined
Oct 27, 2020
Messages
10,417
Reaction score
10,104
Points
10,112
Age
51
Location
TP HCM
Website
hoctiengtrungonline.com

Tải bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin tốt nhất


Download bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin ngay tại link bên dưới.

Tải bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin

Download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin xong thì các bạn tiến hành cài đặt bộ gõ tiếng Trung này trên máy tính nhé. Cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin như thế nào? Các bạn chú ý xem kỹ video bên dưới Thầy Vũ hướng dẫn rất chi tiết và từng bước cài đặt để các bạn có thể tự biết cách cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin lên máy tính Win 7, Win 8, Win 10, và có cả phần hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung trên điện thoại IOS và Android.

Các bạn download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin xong thì cần cài đặt theo sự hướng dẫn của Thầy Vũ trong các video bên dưới nhé. Các bạn cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin gặp thắc mắc chỗ nào thì hãy đăng câu hỏi bình luận ở ngay bên dưới để được hướng dẫn chi tiết cách cài đặt cụ thể từng bước.

Download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin phiên bản mới nhất về máy tính hoặc điện thoại. Đối với máy tính thì chúng ta tải theo link trên, đối với điện thoại thì các bạn có thể lựa chọn tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin từ kho ứng dụng CH PLAY của Android hoặc từ kho ứng dụng App Stores của IOS. Tuy nhiên, trong thiết bị di động thì hầu như các điện thoại và máy tính bảng đều được tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Trung rồi, các bạn chỉ việc mở setting ra và thêm bàn phím mới là xong. Cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung được tích hợp sẵn trong Android và IOS mình sẽ hướng dẫn chi tiết trong một bài chia sẻ khác.

Bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin phiên bản mới nhất được chúng tôi thường xuyên cập nhập lên bản mới nhất để update tính năng mới nhất cũng như cơ sở dữ liệu kho từ vựng tiếng Trung và giao diện sử dụng bộ gõ tiếng Trung. Các bạn chú ý thường xuyên sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin để luyện tập kỹ năng soạn thảo văn bản tiếng Trung trên máy tính. Các bạn gõ tiếng Trung trên máy tính nhiều thì tự nhiên sẽ hình thành phản xạ với mặt chữ Hán và phiên âm tiếng Trung. Các bạn sẽ nhớ được rất nhanh từ vựng tiếng Trung và mặt chữ Hán mà không cần phải tốn nhiều công sức vất vả như việc tập viết chữ Hán.

Mình sẽ ưu tiên hướng dẫn cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên thiết bị di động để các bạn biết cách cài đặt và sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin. Các bạn chú ý theo dõi và xem thật kỹ từng bước mình thao tác trong video dưới nhé.

Hướng dẫn gõ tiếng Trung trên điện thoại Android và IOS


Do số lượng người sử dụng thiết bị di động gồm smartphone và máy tính bảng chiếm phần lớn, cho nên mình làm video này trước tiên để giúp các bạn nắm được cách cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên điện thoại Android và điện thoại IOS. Với máy tính bảng thì cách cài đặt cũng tương tự như trên điện thoại di động các bạn nhé.


Bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin chính là phần mềm gõ tiếng Trung Quốc tốt nhất hiện nay và được đánh giá rất cao bởi Cộng đồng dân tiếng Trung. Hiện nay hầu hết người Việt Nam đang học tiếng Trung đều sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin để soạn thảo văn bản tiếng Trung phục vụ cho công việc. Nếu bạn vẫn chưa biết cách cài bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin thì xem phần hướng dẫn cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung Quốc Sogou Pinyin bên dưới nhé.

download-bo-go-tieng-trung-sogou-pinyin-tai-bo-go-tieng-trung-sogou-bo-go-tieng-trung-tot-nhat...jpg

Cài đặt bộ gõ tiếng Trung trên máy tính


Sau khi các bạn tải bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin xong thì cài đặt lên máy tính theo video hướng dẫn bên dưới. Mình hướng dẫn chậm và chi tiết để các bạn có thể làm theo chính xác từng bước. Bên dưới là video download bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin phiên bản mới nhất. Các bạn chú ý xem hết video bên dưới để biết cách tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính.


Các bạn download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính rồi thì chúng ta bắt đầu tiến hành cài đặt theo từng bước nhé.

Cài bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính Win 7


Dưới đây là video hướng dẫn cách cài bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính hệ điều hành Windows 7. Các bạn chú ý theo dõi hết toàn bộ video dưới nhé.


Đối với Windows 7 thì cách cài đặt rất đơn giản. Đầu tiên các bạn download bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin về xong thì chạy file cài đặt rồi cứ tiếp tục ấn nút 下一步 để nhảy sang phần tiếp theo. Cuối cùng là có một số ô tích chọn, các bạn lược bỏ hết đi rồi ấn 完成 là xong. Một số bạn đến bước cuối cùng thường hay mặc định là ấn luôn 完成 nhưng không bỏ chọn các dấu tích mặc định ở trên đi nên phần mềm gõ tiếng Trung Sogou Pinyin sẽ tự động cài thêm một số ứng dụng đi kèm theo. Những phần mềm phụ trợ của sogou pinyin chúng ta không cần thiết nên bỏ lựa chọn đó đi các bạn nhé.

Để gọi và sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính hệ điều win 7 thì các bạn cần ấn nút tổ hợp phím gồm CTRL + SPACE nhé. Đây là tổ hợp phím mặc định được thiết lập sẵn trong phần setting của bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin nên các bạn không thạo tiếng Trung thì tốt nhất không nên mày mò lung tung trong phần setting hay còn gọi là 设置 các bạn nhé.

Các bạn cần lưu ý: Trong quá trình sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin thì cần phải tắt bộ gõ tiếng Việt unikey đi nhé. Nếu sử dụng đồng thời cả hai bộ gõ thì chúng sẽ xung khắc nhau.

Và còn một điều chú ý quan trọng nữa chính là một số máy tính sau khi cài xong bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin thì không hiển thị được font tiếng Trung. Tức là khi chúng ta gõ tiếng Trung trên file word thì hiện ra các ký tự ô vuông hoặc kỳ tự lạ khác. Nguyên nhân là bởi vì các bạn đang sử dụng windows bản ghost được cài đặt sẵn trên máy tính. Nghĩa là máy tính chạy windows 7 ghost thì đều đã bị người tạo ra bản windows ghost loại bỏ phần mở rộng ngôn ngữ đi, trong đó bao gồm cả ngôn ngữ tiếng Trung giản thể và tiếng Trung phồn thể. Như vậy thì dù các bạn có cài đi cài lại bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin hoặc vào phần tùy chỉnh ngôn ngữ trong Control Panel của windows 7 thì kết quả vẫn như vậy. Do đó, để khắc phục vấn đề này thì chúng ta cần cài lại windows 7 bản gốc các bạn nhé. Mình nhấn mạnh lại là cài bản Windows 7 phiên bản gốc tức là phiên bản ban đầu của win 7 không bị chỉnh sửa gì cả. Các bạn không thạo cài windows 7 trên máy tính thì có thể ra quán sửa máy tính hoặc nhờ ai đó thạo máy tính giúp bạn cài đặt lại hệ điều hành windows 7 bản gốc là oke.

Cài bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính Win 8


Tiếp theo là video hướng dẫn cách cài bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính hệ điều hành Windows 8. Các bạn chú ý cần xem hết toàn bộ nội dung hướng dẫn cài chi tiết bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin từ A đến Z để biết cách làm nhé. Cách cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên win 7 và win 8 cũng tương tự nhau. Chỉ cần các bạn xem hết video hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên win 7 là sẽ biết cách cài ngay trên win 8.


Để gọi và sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 8 thì các bạn ấn Tổ hợp phím gồm WINDOWS + SPACE nhé. Các bạn lưu ý là giữ nguyên phím WINDOWS và ấn liên tục phím SPACE cho đến khi nào vào mục bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin thì các bạn nhả phím SPACE ra. Khi nào các bạn dùng xong bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin thì các bạn lại ấn tương tự tổ hợp phím trên và giữ nguyên phím WINDOWS rồi ấn liên tục phím SPACE cho đến khi nó vào mục ngôn ngữ tiếng Anh thì các bạn nhả phím SPACE ra là oke. Cách gọi sogou pinyin trong win 8 sẽ khác so với gọi sogou pinyin trên win 7, các bạn cần lưu ý điểm này.

Tất nhiên là lúc bạn sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin thì cần phải tắt bộ gõ tiếng Việt đi các bạn nhé. Trong quá trình sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin, các bạn gặp bất kỳ vấn đề gì thì hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên ChineMaster bằng cách bình luận câu hỏi của bạn ở ngay bên dưới này hoặc liên hệ trực tiếp Thầy Vũ 090 468 4983 để được hỗ trợ trực tuyến qua ultraview nhé.

Cảm nhận của mình sau khi sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin: Đó là sự trải nghiệm rất tuyệt vời, tốc độ soạn thảo văn bản của mình đã được tăng lên đáng kể mà tỷ lệ chính xác còn tăng cao hơn so với khi mình sử dụng các bộ gõ tiếng Trung khác. Bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin rất hiểu ý của mình nên luôn ưu tiên đưa ra các lựa chọn tối ưu nhất dành cho mình để chọn ra chữ Hán phù hợp với ý của mình nhất. Có thể nói bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin phiên bản mới nhất đã được tích hợp công nghệ AI trí tuệ nhân tạo để không ngừng học hỏi và khám phá ý muốn của người sử dụng. Đây chính là điều mà các bộ gõ tiếng Trung được tích hợp sẵn trong thiết bị không thể so sánh được với bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin. Vì vậy, bạn nào vẫn còn đang sử dụng bộ gõ tiếng Trung trên máy tính thì hãy chuyển hết sang sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin bản cập nhập mới nhất nhé.

Cài bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính Win 10


Cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 các bạn xem hết video hướng dẫn chi tiết ở bên dưới nhé. Mình đã làm rất cụ thể các bước cài đặt từ A đến Z để các bạn có thể nắm bắt được từng bước cài đặt. Có chỗ nào các bạn chưa biết cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính thì hãy liên hệ trực tiếp Thầy Vũ zalo 090 468 4983 để được hướng dẫn từ xa cách cài bộ gõ tiếng Trung trên máy tính nhé. Hoặc các bạn có thể để lại lời bình luận ở ngay bên dưới bài viết này để các bạn kỹ thuật viên ChineMaster vào hỗ trợ bạn kịp thời trong thời gian nhanh nhất luôn và ngay.


Bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin tương thích rất tốt với hệ điều hành Windows 10, dó đó mình khuyến nghị và đề xuất các bạn nên cài đặt windows 10 để làm việc, vì như vậy thì các bạn sẽ có thể trải nghiệm được hết sự tuyệt vời mà bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin mang đến cho chúng ta.

Đối với các máy tính đang chạy windows 10 thì các bạn muốn gọi và sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin, các bạn hãy ấn tổ hợp phím là WINDOWS + SPACE nhé. Phím WINDOWS chính là cái phím nằm ở phần bên trái của bàn phím, nó nằm giữa phím CTRL và phím ALT. Các bạn nhìn lên bàn phím ở phần bên trái là sẽ thấy ngay phím WINDOWS. Ngoài ra, phím WINDOWS cũng nằm luôn cả ở phần bên phải của bàn phím nữa, nó nằm ở ngay phải phím ALT các bạn nhé. Theo thói quen của mình thì mình thường chọn nhấn phím WINDOWS ở phần bên trái hơn và ấn kèm luôn với phím SPACE cho tiện. Các bạn ấn phím WINDOWS ở bên phải cũng được, nói chung là tùy vào thói quên sử dụng bàn phím của mỗi người.

Một số bạn hay hỏi mình là phím WINDOWS có hình trông như thế nào?

Phím WINDOWS chính là biểu tượng đặc trưng của Microsoft, đó là hình có 4 ô vuông giống như lá cờ đang bay phấp phới đó bạn.

Còn phím SPACE là phím như thế nào?

Phím SPACE chính là phím dài nhất và lớn nhất ở ngay giữa phần trung tâm bàn phím các bạn nhé. Đó chính là phím CÁCH mà chúng ta thường nói.

Để tăng tốc độ soạn thảo văn bản tiếng Trung bằng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin, các bạn cần luyện tập thành thạo kỹ năng sử dụng 10 ngón tay để có thể kiểm soát và khống chế các phím gõ trên bàn phím. Như vậy thì các bạn mới tận dụng được tối đa tính năng của bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin mang lại cho chúng ta. Bạn nào vẫn còn có thói quen gõ bàn phím kiểu "MỔ GÀ" thì hãy sửa lại ngay càng sớm càng tốt. Thói quen gõ như vậy chỉ khiến chúng ta càng bị động hơn khi soạn thảo văn bản. Gõ bàn phím là phải gõ cả 10 ngón. Các bạn có thể tìm một vài phần mềm luyện tập gõ 10 ngón trên bàn phím nhé.

Cho nên mình mới khuyến khích và khuyến nghị các bạn sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính để luyện tập phản xạ và kỹ năng gõ 10 ngón trên bàn phím. Như vậy thì các bạn mới cảm nhận được từng thanh mẫu tiếng Trung & vận mẫu tiếng Trung và phiên âm tiếng Trung, khi chữ Hán được lựa chọn ra thì các bạn sẽ nhận biết được ngay chữ Hán đó. Khi bạn sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin và luyện gõ tiếng Trung trên máy tính nhiều thì bạn sẽ ngày càng thạo gõ tiếng Trung hơn và càng nhớ được nhiều mặt chữ Hán mà không cần phải nhờ đến việc tập viết chữ Hán mỗi ngày.

Hướng dẫn sử dụng bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính


Trong phần bên dưới mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin, các bạn chú ý xem hết toàn bộ video bên dưới để nắm vững được cách thao tác và sử dụng phần mềm bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin nhé.


Cách sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin rất đơn giản. Các bạn chỉ cần xem mình hướng dẫn trong video trên là sẽ biết được ngay. Các thao tác và cách nhấn phím để lựa chọn từng tính năng của sogou pinyin loanh qoanh chỉ có mấy mấy thao tác đó. Quan trọng là các bạn cần luyện tập gõ tiếng Trung 10 ngón để tăng tốc độ soạn thảo văn bản tiếng Trung lên mức cao nhất. Hạn chế và nên bỏ ngay thói quen gõ kiểu mổ gà bàn phím các bạn nhé.

Sau đây mình sẽ liệt kê ra bài tập gõ tiếng Trung trên máy tính qua bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin nhé. Mình sẽ đưa ra 100 mẫu câu tiếng Trung cơ bản làm ví dụ minh họa và kèm theo chú thích phiên âm tiếng Trung ở bên cạnh. Các bạn chú ý luyện tập gõ tiếng Trung Quốc mỗi ngày trên máy tính bằng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin để tăng cường tốc độ gõ tiếng Trung và cải thiện tỷ lệ gõ tiếng Trung chính xác lên mức cao nhất nhé. Chỉ có cách luyện tập mỗi ngày và thường xuyên thì chúng ta mới đạt được mục tiêu của bản thân.

STTMẫu câu tiếng Trung thông dụng để luyện tập gõ tiếng Trung sogou pinyinPhiên âm tiếng Trung Pinyin bộ gõ tiếng Trung sogou trên máy tính
1​
我的护照你放在什么地方了?wǒ de hùzhào nǐ fang zài shénme dìfāng le
2​
你的签证班好了吗?nǐ de qiānzhèng bàn hǎo le ma
3​
那本书我一看完就还给你了,你怎么忘了?nà běn shū wǒ yí kàn wán jiù huán gěi nǐ le, nǐ zěnme wàng le
4​
那个电影的光盘你买着了吗?nàge diànyǐng de guāngpán nǐ mǎi zháo le ma
5​
我找了半天才找到wǒ zhǎo le bàntiān cái zhǎo dào
6​
听说我们老师中有不少京剧米tīngshuō wǒmen lǎoshī zhōng yǒu bù shǎo jīngjù mí
7​
为给朋友帮忙,她饭都没吃就走了wèi gěi péngyou bāng máng, tā fàn dōu méi chī jiù zǒu le
8​
你怎么了,最近总是丢三落四的nǐ zěnme le, zuìjìn zǒngshì diū sān là sì de
9​
昨天我看了一个文物展览zuótiān wǒ kàn le yí ge wénwù zhǎnlǎn
10​
你买DVD了没有?nǐ mǎi DVD le méiyǒu
11​
我去过那儿,我带你去wǒ qù guò nàr, wǒ dài nǐ qù
12​
我没有看过这本书,不知道好不好?Wǒ méiyǒu kàn guò zhè běn shū, bù zhīdào hǎo bù hǎo
13​
来中国以后,我没有得过病lái zhōngguó yǐhòu, wǒ méiyǒu dé guò bìng
14​
请大家再听一遍qǐng dà jiā zài tīng yí biàn
15​
这个公园我一次也没有去过zhège gōngyuán wǒ yí cì yě méiyǒu qù guò
16​
这种药一天吃三次,一次吃两片zhè zhǒng yào yì tiān chī sān cì, yí cì chī liǎng piàn
17​
香港我已经去过两次了xiānggǎng wǒ yǐjīng qù guò liǎng cì le
18​
每课课文我都要读七八遍měi kè kèwén wǒ dōu yào dú qī bā biàn
19​
昨天晚上我工作到十点zuótiān wǎnshang wǒ gōngzuò dào shí diǎn
20​
这张唱片我一听完就还给你zhè zhāng chàngpiàn wǒ yì tīng wán jiù huán gěi nǐ
21​
老师的电话我忘了,因为我没记在本子上lǎoshī de diànhuà wǒ wàng le, yīnwèi wǒ méi jì zài běnzi shàng
22​
我下了飞机就看见了爸爸wǒ xià le fēijī jiù kànjiàn le bàba
23​
我打算在这儿学习到明年七月wǒ dǎsuàn zài zhèr xuéxí dào míngnián qī yuè
24​
她进步很大,现在已经能听懂老师的话了tā jìnbù hěn dà, xiànzài yǐjīng néng tīng dǒng lǎoshī de huà le
25​
她是中国一位著名科学家tā shì zhōngguó yí wèi zhùmíng kēxué jiā
26​
附近的商店就可以买到,何必进城去呢?fùjìn de shāngdiàn kěyǐ mǎi dào, hébì jìn chéng qù ne
27​
虽然她需要得到奖学金,然而她不能因此违心地赞成自己认为错误的理论suīrán tā xūyào dé dào jiǎng xué jīn, rán ér tā bù néng yīncǐ wéixīn de zànchéng zìjǐ rènwéi cuòwù de lǐlùn
28​
以后心里医生的工作会显得越来越重要yǐhòu xīnlǐ yīshēng de gōngzuò huì xiǎn de yuè lái yuè zhòngyào
29​
老师常常指出我的发音和声调的错误lǎoshī cháng cháng zhǐ chū wǒ de fāyīn hé shēngdiào de cuòwù
30​
科学要求科学家要做老实人,不是老实人当不了科学家kēxué yàoqiú kēxué jiā yào zuò lǎoshí rén, bú shì lǎoshí rén dāng bù liǎo kēxué jiā
31​
我是靠中国政府的奖学金来中国留学的wǒ shì kào zhōngguó zhèngfǔ de jiǎngxuéjīn lái zhōngguó liú xué de
32​
我们的老师很严格,她虽然很少批评我,但我还是有点怕她wǒmen de lǎoshī hěn yángé, tā suīrán hěn shǎo pīpíng wǒ, dàn wǒ hái shì yǒu diǎn pà tā
33​
做人做事要凭良心,如果只是为了金钱或权力,那肯定会受到社会的批评zuò rén zuò shì yào píng liángxīn, rúguǒ zhǐ shì wèi le jīnqián huò quánlì, nà kěndìng huì shòu dào shèhuì de pīpíng
34​
我知道一个人应该坚持观点,可是,要坚持观点并没有你想象得那么容易wǒ zhīdào yí ge rén yīnggāi jiānchí guāndiǎn, kěshì yào jiānchí guāndiǎn bìng méiyǒu nǐ xiǎng xiàng de name róngyì
35​
正确的真理一开始不容易被人们接受,坚持真理的人必然是很痛苦的。历史上,有不少伟大的人,为了真理绅士献出了自己的生命,但是他们并不会因此而违心地同意错误的真理,因为他们相信,真理一定会胜利的zhèngquè de zhēnlǐ yì kāishǐ bù róngyì bèi rénmen jiēshòu, jiānchí zhēnlǐ de rén bìrán shì hěn tòngkǔ de. Lìshǐ shàng, yǒu bù shǎo wěidà de rén, wèile zhēnlǐ shènzhì xiàn chū le zìjǐ de shēngmìng, dànshì, tāmen bìng bú huì yīncǐ ér wéixīn de tóngyì cuòwù de zhēnlǐ, yīnwéi tāmen xiāngxìn, zhēnlǐ yí dìng huì shènglì de
36​
我不赞成这样的观点,好像为了真理就一定要献出生命wǒ bú zànchéng zhèyàng de guāndiǎn, hǎoxiàng wèile zhēnlǐ jiù yí dìng yào xiànchū shēngmìng
37​
我还住在原来的地方,有空去我那儿玩吧wǒ hái zhù zài yuánlái de dìfāng, yǒu kòng qù wǒ nàr wán ba
38​
原来是你啊,我还以为是小张呢yuánlái shì nǐ a, wǒ hái yǐwéi shì xiǎo zhāng ne
39​
她只是跟你开个玩笑,你何必生气呢?tā zhǐ shì gēn nǐ kāi ge wánxiào, nǐ hébì shēngqì ne
40​
我可以帮你的忙,不必去麻烦别人了wǒ kěyǐ bāng nǐ de máng, bú bì qù máfan bié rén le
41​
去图书馆借书要凭借书证,你最好办一张吧qù túshūguǎn jiè shū yào píng jièshū zhèng, nǐ zuìhǎo bàn yì zhāng ba
42​
我的家乡南边是一条小河,北边靠着一座山wǒ de jiāxiāng nánbiān shì yì tiáo xiǎohé, běibiān kào zhe yí zuò shān
43​
她的表演很自然,发音也很正确tā de biǎoyǎn hěn zìrán, fāyīn yě hěn zhèng què
44​
拿不到奖学金她就学不下去了ná bú dào jiǎng xué jīn tā jiù xué bú xià qù le
45​
我只是跟她开了个玩笑,没想到,她认真了wǒ zhǐ shì gēn tā kāi le ge wánxiào, méi xiǎng dào, tā rènzhēn le
46​
这件事只有她才能解决,别人都没有办法zhè jiàn shì zhǐ yǒu tā cái néng jiějué, biérén dōu méiyǒu bànfǎ
47​
我汉字写得马马虎虎wǒ hànzì xiě de mǎmǎ hūhū
48​
我们大家一起把圣诞树装饰一下吧wǒmen dàjiā yì qǐ bǎ shèngdàn shù zhuāngshì yí xià ba
49​
到晚上十二点,我还没把功课预习完dào wǎnshang shí èr diǎn, wǒ hái méi bǎ gōngkè yùxí wán
50​
我看见他们两个人在骑摩托车wǒ kànjiàn tāmen liang ge rén zài qí mótuōchē
51​
我们又唱歌又跳舞,玩得很高兴wǒmen yòu chànggē yòu tiàowǔ, wán de hěn gāoxìng
52​
我今天一支烟也不抽wǒ jīntiān yì zhī yān yě bù chōu
53​
今天你走得早吗?jīntiān nǐ zǒu de zǎo ma
54​
怎么这么贵?zěnme zhème guì
55​
虽然贵了点,但是房子很好suīrán guì le diǎn, dànshì fángzi hěn hǎo
56​
怎么这么小?zěnme zhème xiǎo
57​
虽然小了点,但是很干净suīrān xiǎo le diǎn, dànshì hěn gānjìng
58​
怎么这么远?zěnme zhème yuǎn
59​
虽然远了点,但是有车suīrán yuǎn le diǎn, dànshì yǒu chē
60​
怎么这么难?zěnme zhème nán
61​
虽然难了点,但是很有意思suīrán nán le diǎn, dànshì hěn yǒu yìsi
62​
怎么这么多?zěnme zhème duō
63​
虽然多了点,但是不太难suīrán duō le diǎn, dànshì bú tài nán
64​
要是你也满意,咱们就租了yàoshi nǐ yě mǎnyì, zánmen jiù zū le
65​
要是便宜一点,咱们就买了yàoshi piányi yì diǎn, zánmen jiù mǎi le
66​
要是不太远,咱们就骑车去yàoshi bú tài yuǎn, zánmen jiù qí chē qù
67​
要是她喜欢,咱们就给她了yàoshi tā xǐhuān, zánmen jiù gěi tā le
68​
要是你不太喜欢,咱们就不买了yàoshi nǐ bú tài xǐhuān, zánmen jiù bù mǎi le
69​
她经历了很多风雨tā jīnglì le hěn duō fēngyǔ
70​
我家院子里种着很多花wǒ jiā yuànzi lǐ zhòng zhe hěn duō huā
71​
我觉得北京的四合院是一种建筑文化wǒ juéde běijīng de sì hé yuàn shì yì zhǒng jiànzhù wénhuà
72​
这种建筑现在越来越少了zhè zhǒng jiànzhù xiànzài yuèlái yuè shǎo le
73​
汉语越学越难,也越学越有意思hànyǔ yuè xué yuè nán, yě yuè xué yuè yǒu yìsi
74​
我们全家靠父亲一个人工作生活wǒmen jiā quán kào fùqīn yí ge rén gōngzuò shēnghuó
75​
这是我做的菜,请您尝尝zhè shì wǒ zuò de cài, qǐng nín chángchang
76​
中国最大的节日还是春节zhōngguó zuì dà de jiérì hái shì chūnjié
77​
有些人过圣诞节可能是因为喜欢那种欢乐的气氛yǒu xiē rén guò shèngdànjié kěnéng shì yīnwèi xǐhuān nà zhǒng huānlè de qìfēn
78​
会议中心前边种着很多花huìyì zhōngxīn qiánbiān zhòng zhe hěn duō huā
79​
树下停着几辆车shù xià ting zhe jǐ liàng chē
80​
墙上贴着一个双喜字qiáng shàng tiē zhe yí ge shuāngxǐzì
81​
床上睡着一个孩子chuáng shàng shuì zhe yí ge háizi
82​
屋子里放着两个书架wūzi lǐ fang zhe liǎng ge shūjià
83​
这本书上没有写着名字,不知道是谁的zhè běn shù shàng méi yǒu xiě zhe míngzi, bù zhīdào shì shuí de
84​
桌子上摆着一瓶花zhuōzi shàng bǎi zhe yì píng huā
85​
教室里挂着两张地图jiàoshì lǐ guà zhe liǎng zhāng dìtú
86​
你敢做这个事吗?nǐ gǎn zuò zhège shì ma
87​
我不敢开车上班wǒ bù gǎn kāi chē shàngbān
88​
她在为难我tā zài wéinán wǒ
89​
她很喜欢看电影,一看就是两个小时tā hěn xǐhuān kàn diànyǐng, yí kàn jiù shì liǎng ge xiǎoshí
90​
一坐就是两个小时yí zuò jiù shì liǎng ge xiǎoshí
91​
她听过这支钢琴协奏曲tā tīng guò zhè zhī gāngqín xiézòuqǔ
92​
我从来没有吃过这种菜wǒ cónglái méiyǒu chī guò zhè zhǒng cài
93​
我没有喝过中药wǒ méiyǒu hē guò zhōngyào
94​
她喜欢吃北京烤鸭tā xǐhuān chī běijīng kǎoyā
95​
按摩能治好你的病,你可以试试ànmó néng zhì hǎo nǐ de bìng, nǐ kěyǐ shìshi
96​
她演奏得好极了tā yǎnzòu de hǎo jí le
97​
你住过医院吗?nǐ zhù guò yīyuàn ma
98​
来中国以后我得过一次感冒,没得过别的病lái zhōngguó yǐhòu wǒ dé guò yí cì gǎnmào, méi dé guò bié de bìng
99​
我已经去过两次长城了wǒ yǐjīng qù guò liǎng cì cháng chéng le
100​
那个展览我看过一次nàge zhǎnlǎn wǒ kàn guò yí cì
101​
这本小说我看过一遍zhè běn xiǎoshuō wǒ kàn guò yí biàn
102​
今天的课文我已经读了八遍了jīntiān de kèwén wǒ yǐjīng dú guò bā biàn le
103​
去年我爸爸来过一次北京qùnián wǒ bàba lái guò yí cì běijīng
104​
老师,让我们再听一遍录音,好吗?lǎoshī, rang wǒmen zài tīng yí biàn lùyīn, hǎo ma
105​
我认识李老师,她给我们上过课wǒ rènshi lǐ lǎoshī, tā gěi wǒmen shàng guò kè
106​
这个语法我们还没学过zhège yǔfǎ wǒmen hái méiyǒu xué guò
107​
明天上午下了课我就去医院看她míngtiān shàngwǔ xià le kè wǒ jiù qù yīyuàn kàn tā
108​
我去过她家,知道她住在哪儿wǒ qù guò tā jiā, zhīdào tā zhù nǎr
109​
我只看过中国电视,没看过中国电影wǒ zhǐ kàn guò zhōngguó diànshì, méi kàn guò zhōngguó diànyǐng
110​
她从香港给我带来了一件礼物tā cóng xiānggǎng gěi wǒ dài lái le yí jiàn lǐwù
111​
从九月开始,我在这个大学学汉语cóng jiǔ yuè kāishǐ, wǒ zài zhège dà xué xué hànyǔ
112​
我每天都读一遍课文wǒ měitiān dōu dú yí biàn kèwén
113​
来中国以后,我没看过病lái zhōngguó yǐ hòu, wǒ méi kàn guò bìng
114​
我朋友来中国了,上星期我去看过她wǒ péngyou lái zhōngguó le, shàng xīngqī wǒ qù kàn guò tā
115​
我们见过一次面wǒmen jiàn guò yí cì miàn
116​
这个中国电影我在电视上看过zhège zhōngguó diànyǐng wǒ zài diànshì shàng kàn guò
Trên đây là 116 mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản mình đưa ra để giúp các bạn có nguồn tài liệu luyện tập gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính. Ngoài bài tập trên ra, mình còn rất nhiều và có thể nói là vô tận nguồn tài nguyên học tiếng Trung online miễn phí chủ đề tập gõ tiếng Trung trên máy tính bằng phần mềm gõ tiếng Trung sogou pinyin hay còn gọi là bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin.

Các bạn chú ý cần sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin phiên bản mới nhất nhé.

Vì sao nên lựa chọn sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin


Theo kinh nghiệm sử dụng bộ gõ tiếng Trung từ chính bản thân mình đã học tập tiếng Trung và làm việc bằng tiếng Trung từ năm 2003 đến nay thì mình vẫn thích sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou nhất. Lý do bởi vì sao?

Thứ nhất: Bộ gõ tiếng Trung SoGou rất nhẹ, cài đặt nhanh chóng và dễ dàng, rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc.

Thứ hai: Bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin rất thông minh, nó có thể tự hiểu được bạn đang muốn gõ từ vựng tiếng Trung nào. Nếu như bạn thường xuyên lựa chọn từ vựng đó thì SoGou PinYin sẽ ưu tiên đưa ra lựa chọn đó lên hàng đầu để cho bạn chọn nhanh nhất bằng cách ấn phím SPACE là xong, từ đó tăng tốc độ gõ tiếng Trung lên một cách đáng kể. Trong khi đó, các bộ gõ tiếng Trung khác thì mình không thấy có tính năng thông minh này.

Thứ ba: Bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin có thể gõ tiếng Trung Giản thể và gõ tiếng Trung phồn thể chuyển đổi qua lại rất linh hoạt chỉ bằng một cú Click chuột là xong. Các bạn xem video mình hướng dẫn ở trên là sẽ nắm bắt được ngay cách sử dụng.

Thứ tư: Bộ gõ tiếng Trung SoGou có kho giao diện rất phong phú và đa dạng, bạn có thể thay đổi liên tục các giao diện của bộ gõ SoGou PinYin trên trang chủ của họ. Bạn chỉ cần tải về và cài đặt là có ngay giao diện SoGou PinYin mới.

Thứ năm: Bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin là một trong những bộ gõ tiếng Trung Quốc được sử dụng rất phổ biến bởi người Trung Quốc trên khắp thế giới. Nếu bạn là người đang học tiếng Trung thì mình khuyên chân thành nên sử dụng bộ gõ tiếng Trung này.

Thứ sáu: Bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin liên tục cập nhập thêm rất nhiều kho từ vựng mới để làm phong phú thêm vốn từ vựng tiếng Trung chuyên ngành và theo từng lĩnh vực cụ thể. Bạn có thể vào phần Cài đặt 设置 để tùy chỉnh.

Ngoài ra, mình còn rất nhiều trải nghiệm thú vị khác nữa những lúc mình sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin để truyền tải kiến thức tiếng Trung cho các bạn học viên ở trên lớp. Mình sẽ chia sẻ thêm trong những bài viết sau các bạn nhé.

Tóm lại là bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin chính là phần mềm học tiếng Trung tốt nhất hiện nay. Nó vừa giúp chúng ta nhanh chóng nhớ được ngay mặt chữ Hán và phiên âm tiếng Trung, lại vừa giúp chúng ta đẩy nhanh tiến độ học được một số lượng lớn từ vựng tiếng Trung chỉ trong thời gian ngắn. Đây chính là lợi thế mạnh nhất đối với những bạn nào đang có mục tiêu thi lấy chứng chỉ tiếng Trung HSK nên cần phải học thật nhanh cho kịp thời gian và đủ số lượng phạm vi từ vựng tiếng Trung HSK.

Thế còn cảm nhận của bạn là gì trong quá trình sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin? Bạn hay chia sẻ đôi dòng cảm tưởng của bạn ở ngay bên dưới này nhé. Chúng ta hãy cùng trao đổi và thảo luận thêm nhiều vấn đề hơn xoay quanh bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin được sử dụng nhiều nhất trong Cộng đồng Dân tiếng Trung ChineMaster.

Trong lúc cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin và sử dụng phần mềm gõ tiếng Trung sogou pinyin, các bạn có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần được giải đáp thì hãy đăng câu hỏi của bạn vào ngay bên dưới mục bình luận này để các thầy cô giáo tiếng Trung ChineMaster vào hỗ trợ bạn trực tiếp luôn và ngay trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết cách tải bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin và cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung Quốc tốt nhất - Bộ gõ tiếng Trung hay nhất hiện nay theo đánh giá của mình và rất nhiều bạn khác đang làm việc bằng tiếng Trung.

Trong quá trình cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên máy tính, các bạn gặp khó khăn gì hay thắc mắc chỗ nào thì hãy đăng bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ giải đáp nhé.
 
Last edited:
Top